(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1240 - Gibson Brands, Inc. (Michigan) : Công ty ra mắt đàn ghi-ta robot đầu tiên tại Hoa Kỳ

15-09-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Vào năm 2007, sau 15 năm nghiên cứu, Hãng Gibson Guitar đã tạo ra được loại guitar robot đầu tiên trên thế giới: đàn guitar điện tự lên dây đàn sau khi thay dây và cho phép người chơi có thể chơi được 6 kiểu âm thanh không tiêu chuẩn nhờ bấm vào 1 cái nút.

 

 

Guitar robot nhắm đến những người chơi đàn nghiệp dư không có nhiều thời giờ để lên dây đàn cũng như những tay đàn chuyên nghiệp cần sử dụng các nhà kỹ thuật trong các buổi hòa nhạc để duy trì khoảng 100 đàn guitar hòa hợp với các khóa khác nhau.

“Các tay chơi guitar chuyên nghiệp sử dụng nhiều kiểu âm thanh khác nhau và thính giả nghe các ngôi sao này tự hỏi tại sao họ không thể tự mình mô phỏng cùng những âm thanh đó”, Juszkiewicz nói. Nay loại guitar robot cho phép người chơi dễ dàng tạo ra được những kiểu âm thanh như vậy. Theo Hãng Gibson Guitar, guitar robot là tiến bộ lớn nhất trong thiết kế đàn guitar điện trong hơn 70 năm qua.

 

 

Hãng Gibson Guitar đã tung ra một số lượng hạn chế 4.000 chiếc đàn Gibson robot guitar trên khắp thế giới vào ngày 7-12 tới với giá khoảng 2.500 USD/chiếc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)