(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1242 - Smith–Ninth Streets station (New York) : Nhà ga tàu điện nằm ở độ cao cao nhất tại Hoa Kỳ

17-09-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Ga Smith-Ninth Streets là một ga địa phương trên Tuyến IND Culver của Tàu điện ngầm Thành phố New York. Nó nằm trên Kênh Gowanus gần giao lộ của Smith và Đường số 9 ở Gowanus, Brooklyn, và luôn được phục vụ bởi các chuyến tàu F và G. Nhà ga cao 26,7 m so với mặt đất, khiến nó trở thành nhà ga vận chuyển nhanh cao nhất trên thế giới.

 

 

Với địa hình đồi núi ở thành phố Brooklyn, không có gì ngạc nhiên khi đây là nơi có nhà ga cao nhất trong hệ thống tàu điện ngầm tại Mỹ - Ga Smith-9 Street. Ở độ cao 26.7 mét so với mặt đất, đây không chỉ là nhà ga trên cao nhất trong thành phố mà còn là nhà ga vận chuyển nhanh cao nhất trên thế giới.

Nhà ga được xây dựng như một phần của Hệ thống Tàu điện ngầm Độc lập (IND) thuộc sở hữu của thành phố vào năm 1933. Kế hoạch xây dựng ban đầu là đào đường hầm dưới Kênh Gowanus, nhưng vì chi phí thi công quá tốn kém nên thay vào đó, một cầu cạn đã được xây dựng. Nhà ga Smith-9 Street được xây dựng 26.7 mét cách mặt đất,  độ cao vừa đủ để vượt qua Cầu Phố Thứ Chín, một cây cầu nâng thẳng đứng trên kênh Gowanus. 

 

 

 

Việc cải tạo hoàn thành vào năm 2013 đã chứng kiến ​​một phần lớn của nhà ga được xây dựng lại và thêm các tác phẩm nghệ thuật mới của họa sĩ Alyson Shotz. Bên ngoài được thiết kế giống như một chiếc thuyền, trong khi bên trong của nhà ga có một bức tranh lớn màu xanh lam của bản đồ hàng hải. Các cửa sổ ở các khu vực trên lầu của nhà ga cũng được khắc bản đồ, hiển thị vùng nước có thể được nhìn thấy từ vị trí đó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)