(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1243 - Patagonia, Inc. (California) : Công ty ra mắt chất liệu vải lông cừu làm từ chai nhựa tái chế đầu tiên tại Hoa Kỳ

19-09-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Năm 1993, Patagonia đã nghiên cứu và sản xuất chiếc áo khoác lông cừu polyester đầu tiên từ chai lọ tái chế. Giờ đây, chất thải sản xuất, chai nhựa và quần áo cũ được tái chế thành quần áo mới, theo đúng nghĩa đen là khép lại vòng lặp tái chế.

Patagonia, Inc. là một nhà bán lẻ quần áo ngoài trời của Mỹ. Công ty được thành lập bởi Yvon Chouinard vào năm 1973 và có trụ sở tại Ventura, California. Patagonia có hàng trăm cửa hàng tại hơn 10 quốc gia trên khắp năm châu lục, cũng như các nhà máy ở 16 quốc gia.

 

 

Năm 1993, Patagonia sản xuất chiếc áo khoác lông cừu polyester đầu tiên từ chai lọ tái chế. Giờ đây, chất thải sản xuất, chai nhựa và quần áo cũ được tái chế thành quần áo mới, theo đúng nghĩa đen là khép lại vòng lặp tái chế. Dòng sản phẩm của Patagonia đã mở rộng từ áo khoác lông cừu đến 82 sản phẩm bằng polyester tái chế, bao gồm quần cách nhiệt, áo khoác lông cừu và mũ len.

 

 

Điều này tạo cơ hội lớn cho thương hiệu Patagonia được biết đến với sự đổi mới xanh. Nhiều khách hàng chia sẻ tình yêu đối với hoạt động ngoài trời, điều này thường đi kèm với mối quan tâm ngày càng tăng về môi trường. Công ty có một lượng khách hàng rất trung thành theo dõi, tôi đoán một phần là do các giá trị quản lý môi trường mà công ty thể hiện và đã kết hợp trong toàn công ty.

 

 

Gần 30 năm sau, công ty đã kết hợp polyester tái chế vào vỏ cứng, áo bo mạch, lông cừu và áo lót Capilene®, và nhìn chung có rất ít polyester nguyên chất còn lại trong dây chuyền của mình. Đối với mùa Thu 2022, 91% vải polyester của công ty được làm từ polyester tái chế. Do không sử dụng polyester nguyên sinh, công ty đã tránh được hơn 12,3 triệu pound CO2e thải vào khí quyển.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)