(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1244 - Colonial Pipeline (Texas - New York) : Hệ thống đường ống dẫn dầu tinh luyện lớn nhất tại Hoa Kỳ

20-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Colonial Pipeline là hệ thống đường ống lớn nhất cho các sản ph��m dầu tinh luyện ở Hoa Kỳ. Đường ống - bao gồm ba ống - dài 5.500 dặm (8.850 km) và có thể chở 3 triệu thùng nhiên liệu mỗi ngày giữa Texas và New York.

Colonial Pipeline được vận hành bởi Colonial Pipeline Company, có trụ sở chính tại Alpharetta, Georgia, được thành lập vào năm 1961 và việc xây dựng đường ống bắt đầu vào năm 1962. Vào tháng 5 năm 2021, đường ống này là đối tượng của một cuộc tấn công mạng ransomware gây ra sự cố ngừng hoạt động. hoạt động của họ trong năm ngày, dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu tạm thời dọc theo Bờ biển phía Đông.

 

Nguồn: internet 

Colonial bao gồm hơn 8.850 km đường ống, bắt nguồn từ Houston, Texas, trên bờ biển của Vịnh Mexico và kết thúc tại Cảng New York và New Jersey.  Đường ống đi qua các bang ven biển Texas, Louisiana, Mississippi, Alabama, Georgia, Nam Carolina, Bắc Carolina, Virginia, Maryland, Delaware, Pennsylvania và New Jersey.

Các nhánh từ đường ống chính cũng đến Tennessee. Đường ống cung cấp trung bình hàng ngày là 1 × 108 gallon Mỹ (3,8 × 108 L) xăng, dầu sưởi gia đình, nhiên liệu hàng không và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế khác cho các cộng đồng và doanh nghiệp trên khắp miền Nam và miền Đông Hoa Kỳ.

 

Nguồn: internet 

Các dây chuyền chính có đường kính 1.000 mm và 910 mm trong (bên trong), với một đường được dành chủ yếu cho xăng và đường còn lại chuyên chở các sản phẩm chưng cất như nhiên liệu máy bay, nhiên liệu diesel và dầu sưởi ấm gia đình. Đường ống kết nối trực tiếp đến các sân bay lớn dọc theo hệ thống. Mười lăm bến dầu liên quan dự trữ hơn 1,2 × 109 US gallon (4,5 × 109 L) nhiên liệu và cung cấp nguồn cung cấp trong 45 ngày cho các cộng đồng địa phương.

Sản phẩm di chuyển qua các tuyến chính với tốc độ khoảng 4,8 đến 8,0 km / h. Thường mất từ ​​14 đến 24 ngày cho một lô hàng đi từ Houston, Texas đến Cảng New York, với thời gian trung bình là 18,5 ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ