(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1251 - Marble King (Virgina) : Công ty sản xuất viên bi đồ chơi bằng đá cẩm thạch hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

28-09-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Marble King được bắt đầu vào năm 1949 bởi Berry Pink và Sellers Peltier ở St. Mary’s, West Virginia. Marble King sản xuất những viên bi đồ chơi từ đá cẩm thạch từ những viên bi trong suốt như thủy tinh đến những viên bi đủ màu sắc rực rỡ. Hiện tại Marble King là một trong hai nhà sản xuất viên bi đồ chơi từ đá cẩm thạch cuối cùng ở Hoa Kỳ, bên cạnh công ty Jabo Vitro ở Reno, Ohio.

 

 

Berry Pink và Sellers Peltier đã thành lập công ty Marble King vào năm 1949. Những viên bi cẩm thạch đầy màu sắc được tiếp thị dưới thương hiệu Marble King vào những năm 30 và đầu những năm 40 thực sự được sản xuất bởi công ty Peltier Glass. Vào cuối những năm 1940, nhờ khả năng tiếp thị, Pink thậm chí đã bán được số lượng bi nhiều hơn khả năng sản xuất của công ty Peltier Glass.

 

 

Cả hai công ty đã hợp lực và thành lập một cơ sở sản xuất khác trong đó Pink nắm giữ phần lớn cổ phần. Berry Pink đã đi khắp đất nước để tổ chức các giải thi đấu bắn bi và tặng một số viên bi Marble King ở mỗi điểm dừng. Ông được biết đến với cái tên "Marble King", đây cũng là tên của công ty khi chính thức thành lập vào tháng 12 năm 1949.

 

 

Nhà máy Marble King ban đầu được đặt tại St. Marys, Tây Virginia. Vào tháng 1 năm 1958, một trận hỏa hoạn đã phá hủy nhà máy. Roger Howdyshell, người quản lý cơ sở Marble King, đã chuyển công ty đến Thành phố Paden, nơi nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.Năm 1983, Roger Howdyshell mua lại Marble King. Ông tiếp tục điều hành cơ sở cho đến khi qua đời vào năm 1991. Ngày nay, Marble King tiếp tục thuộc sở hữu và điều hành của gia đình Howdyshell.

 

 

Các viên bi Marble King còn được sử dụng trong các trò chơi đá cẩm thạch, trò chơi trên bàn cờ, bình trang trí, thùng sơn xịt và các ứng dụng công nghiệp khác.  Những viên bi Marble King đã được xuất hiện trong các bộ phim như "Goonies", "Hook" và "Home Alone". Marble King tiếp tục là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đá cẩm thạch, vận chuyển các viên bi của mình trên toàn thế giới. Năm 2000, Marble King nhận được Giải thưởng của Thống đốc về Xuất sắc trong Xuất khẩu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)