(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1253 - Strasburg Rail Road (Pennsylvania) : Tuyến đường sắt di sản theo khổ tiêu chuẩn hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

30-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Đường sắt Strasburg (báo cáo SRC) là tuyến đường sắt di sản và là tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn liên tục hoạt động lâu đời nhất ở Tây bán cầu, cũng như là công trình công cộng lâu đời nhất ở Khối thịnh vượng chung Pennsylvania.

 

 

Được thành lập vào năm 1832, Công ty Đường sắt Strasburg ngày nay là một tuyến đường sắt di sản cung cấp các chuyến tàu du ngoạn được kéo bằng đầu máy hơi nước trên đường ray dài 6.47 km ở Pennsylvania, cũng như cung cấp các dịch vụ cơ khí đường sắt theo hợp đồng và dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến các chủ hàng trong khu vực. Trụ sở chính của đường sắt nằm bên ngoài Strasburg, Pennsylvania.

 

 

Strasburg có tổng cộng 5 đầu máy hơi nước đang hoạt động trong danh sách của nó, cũng như một số đầu máy khác đang trong các giai đoạn phục hồi khác nhau. Tính đến năm 2021, Great Western số 90, Canada số 89, Norfolk & Western số 475, và Nhà ga số 15 của Quận phía Đông Brooklyn (được xây dựng lại với tên Thomas the Tank Engine) đều đang hoạt động. Tuyến đường Quốc gia Canada số 7312 (số 31) hiện đang được tháo dỡ bên ngoài các cửa hàng trong sân, chờ có thể khôi phục lại.

 

 

Đầu máy hơi nước còn lại là loại 15 ”Gauge 4-4-0 do Cagney chế tạo vào đầu những năm 1900. Tuyến tàu cũng có đội xe chở khách bằng gỗ lịch sử hoạt động lớn nhất quốc gia. Đường sắt Strasburg là một trong số ít các tuyến đường sắt ở Hoa Kỳ thỉnh thoảng sử dụng đầu máy hơi nước để vận chuyển các chuyến tàu hàng có doanh thu. Tuyến đường sắt chào đón khoảng 300.000 du khách mỗi năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)