(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1254 - Habatat Detroit Fine Art (Michigan) : Bảo tàng trưng bày BST tác phẩm nghệ thuật bằng thủy tinh lớn nhất tại Hoa Kỳ

01-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Habatat Detroit Fine Art được thành lập vào năm 1971 tại một vùng ngoại ô của Detroit, Michigan. Bảo tàng là phòng trưng bày nghệ thuật lâu đời nhất và lớn nhất ở Hoa Kỳ dành riêng cho các nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật từ thủy tinh.

Habatat mở cửa vào năm 1971 và chuyển đến Royal Oak vào năm 2001. Ferdinand Hampson thành lập phòng trưng bày 9 năm sau khi khái niệm kính là tác phẩm nghệ thuật được hình thành trong một ga ra trong khuôn viên của Bảo tàng Nghệ thuật Toledo. Kể từ khi thành lập, hơn 100 triển lãm và trung tâm nghệ thuật triển lãm đã được tổ chức tại phòng trưng bày, mà tại các điểm khác nhau, nó được gọi là Dearborn, Pontiac và Southfield home.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Nhiệm vụ của bảo tàng là phục vụ các nhà sưu tập cả nhà nước và tư nhân. Habatat Detroit Fine Art hoạt động với nhiều bảo tàng và trung tâm nghệ thuật, nơi nó đã phát triển các triển lãm đã được trưng bày tại hơn 100 cơ sở công cộng. Mỗi năm bảo tàng đều hoạt động tích cực trong việc xuất bản các danh mục, từ các tác phẩm trưng bày trong phòng trưng bày, cũng như các cuộc triển lãm trên khắp thế giới.

Ngoài hoạt động như một nơi trưng bày và nơi trú ẩn an toàn cho đồ thủy tinh, Phòng trưng bày Habatat còn xuất bản nhiều tài liệu về lĩnh vực nghệ thuật của họ, bao gồm các tác phẩm văn học trong 25 danh mục chính, năm cuốn sách và 50 danh mục triển lãm nghệ thuật. Phòng trưng bày cũng giúp phát triển các bộ sưu tập lớn tại các viện bảo tàng như Viện Nghệ thuật Flint, Bảo tàng Ford, Đại học Michigan-Dearborn, Bảo tàng Tưởng tượng ở Florida, Bảo tàng Fort Wayne ở Indiana và Bảo tàng Del Vitro ở Mexico.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ferdinand Hampson cho biết: “Trong 50 năm, Phòng trưng bày Habatat đã quảng bá, hợp pháp hóa và nâng tầm một chất liệu nghệ thuật mới lên mức được cộng đồng nghệ thuật công nhận. Năm 1963, khóa học đầu tiên về thủy tinh được đưa vào chương trình đào tạo tại Đại học Wisconsin, và trong suốt thập kỷ sau đó, một số trường cao đẳng bắt đầu các khóa đào tạo tương tự”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)