(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1256 - North Carolina Granite Corporation Quarry Complex (North Caroline) : Mỏ khai thác đá granite lộ thiên lớn nhất tại Hoa Kỳ

04-10-2022

(kyluc.vn - uskings.us) North Carolina Granite Corporation Quarry Complex có diện tích khoảng 90 mẫu Anh. Mỏ đá dài một dặm và được đưa vào hoạt động từ năm 1889. Bản đồ địa chất khu mỏ có độ sâu từ 6,000 đến 8,000 feet (1,829 – 2,438 m). Người ta nói rằng đá granit sẽ được khai thác ở đây trong hàng trăm đến hàng nghìn năm.

 

 

North Carolina Granite Corporation Quarry Complex là một mỏ đá granit lịch sử và khu lịch sử quốc gia tọa lạc tại Mount Airy, Surry County, North Carolina.

Đây là mỏ đá granit lộ thiên lớn nhất thế giới. Đá granite từ mỏ đá đã được sử dụng để xây dựng Kho lưu trữ vàng bạc của Hoa Kỳ tại Fort Knox, Cầu Tưởng niệm Arlington ở Washington, Đài tưởng niệm Quốc gia Anh em nhà Wright tại Kitty Hawk và Đài tưởng niệm Albert Einstein ở Washington. Nó đã được thêm vào Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử vào năm 1980.

 

 

Trong 25 năm qua, North Carolina Granite Corporation Quarry Complex  đã đa dạng hóa nguồn sản phẩm đá granite theo nhiều màu sắc bao gồm màu đen, đỏ, xám, xanh lá cây và hồng có nguồn gốc từ các mỏ đá khác ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Công ty cũng tìm kiếm và khai thác các mỏ đá khác như: đá vôi và đá cẩm thạch nhằm mở rộng cơ hội hoạt động kinh doanh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)