(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1257 - Henry the Hatter (Detroit) : Cửa hàng bán lẻ nón hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

05-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Được thành lập vào năm 1893, Henry the Hatter đã mở cửa hàng mũ đầu tiên của mình trên đường Gratiot Ave. Ít ai biết rằng vào năm 2018, ông sẽ là đại lý mũ hoạt động lâu nhất ở Mỹ. Henry, là một doanh nhân và nhà ngoại giao địa phương như anh ta, đã khắc sâu trong cuộc sống thành phố và tham gia vào nhiều tổ chức trên khắp Detroit.

Henry Komrofsky đã từng làm thợ làm mũ tại cửa hàng John C. Hartz trước khi quyết định mở cửa hàng của riêng mình. Gustave Newman là một chàng trai giao hàng và chứng khoán trẻ tuổi cho Komrofsky vào năm 1904. Năm 1919, Newman và Komrofsky bắt đầu điều hành cửa hàng với tư cách là đối tác. Ngay sau khi cả hai bắt đầu hợp tác, cửa hàng chuyển đến Tòa nhà Khách sạn Library Park, trên đường Gratiot và Library. Một cửa hàng thứ hai được xây dựng vào năm 1923 trên đại lộ Michigan trong Tòa nhà Lafayette.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet

Henry the Hatter là một nhà máy sản xuất mũ cho đến năm 1985. Nhà máy có thể tạo ra những chiếc mũ được thiết kế và tùy chỉnh đặc biệt trong vòng vài giờ sau khi đặt hàng. Cửa hàng cũng được biết đến với lòng tốt đối với khách hàng và sự gần gũi với những người mua mũ từ cửa hàng. Những nhaanh vật nổi tiếng như Run DMC, LL Cool J, Kid Rock và Steve Harvey đều là những người quản lý cửa hàng và Kid Rock đã giới thiệu cửa hàng trong video của mình cho "Roll On".

Henry the Hatter đã nhận được sự công nhận đáng chú ý sau khi chủ tịch thứ 34 Dwight D Eisenhower đội một chiếc mũ từ cửa hàng tại lễ nhậm chức của ông. Henry the Hatter đã được Hiệp hội Lịch sử Michigan công nhận và hai lần được vinh danh là "Nhà bán lẻ mũ của năm".

Với mức giá từ 25 đô la, bạn sẽ tìm thấy một số chiếc mũ hợp gu tại đây, ngay cả khi bạn không phải là "người thích đội mũ". Từ những chiếc mũ fedora dành cho nam giới đến những chiếc mũ cổ điển đến những người chơi bowler truyền thống, Henry the Hatter cung cấp một trong những lựa chọn tốt nhất ở Trung Tây và trên khắp nước Mỹ. Mũ của họ nổi tiếng về chất lượng và hầu hết đều được bảo hành trọn đời ngay cả những chiếc mũ cũ nhất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)