(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1260 - International Business Machines Corporation (New York) : Công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất tại Hoa Kỳ

08-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Trong 29 năm liên tiếp, International Business Machines Corporation (IBM) đã dẫn đầu các công ty Hoa Kỳ về số lượng bằng sáng chế nhận được hàng năm. Năm 2021, công ty đã nhận được 8.540 bằng sáng chế.

International Business Machines Corporation (IBM) là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Armonk, New York, với hoạt động tại hơn 171 quốc gia. Công ty bắt đầu vào năm 1911, được thành lập tại Endicott, New York, bởi doanh nhân đáng tin cậy Charles Ranlett Flint, với tên gọi Công ty Máy tính-Lập bảng-Ghi âm (CTR) và được đổi tên thành "Máy Kinh doanh Quốc tế" vào năm 1924. IBM được thành lập tại New York.

 

 

IBM sản xuất và bán phần cứng máy tính, phần mềm trung gian và phần mềm, đồng thời cung cấp dịch vụ lưu trữ và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano. IBM cũng là một tổ chức nghiên cứu lớn, giữ kỷ lục về hầu hết các bằng sáng chế hàng năm của Hoa Kỳ do một doanh nghiệp tạo ra (tính đến năm 2021) trong 29 năm liên tiếp.

Các đổi mới của IBM tập trung vào việc giải quyết các thách thức toàn cầu lớn và bao gồm các lĩnh vực như tăng trưởng bền vững, biến đổi khí hậu và ngăn chặn đại dịch trong tương lai, cũng như các sáng kiến ​​cho phép an ninh lương thực và năng lượng. Công ty đặt mục tiêu giải quyết những vấn đề này thông qua sự kết hợp giữa điện toán hiệu suất cao, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán lượng tử.

 

 

Một trong những đổi mới đáng chú ý nhất của IBM vào năm 2021 là bộ xử lý lượng tử mới của họ có tên Eagle, đã phá vỡ rào cản 100 qubit để đưa điện toán lượng tử vào một kỷ nguyên mới. Bộ xử lý này có khả năng giải quyết các vấn đề mà máy tính cổ điển không làm được, mang lại tiềm năng mang lại lợi ích trong thế giới thực cho các lĩnh vực khác nhau từ năng lượng tái tạo đến tài chính và hơn thế nữa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)