(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1262 - Minister’s Tree House (Tennessee) : Căn nhà trên cây được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lớn nhất tại Hoa Kỳ

11-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Horace Burgess's Treehouse (còn được gọi là Nhà trên cây của Bộ trưởng) là một ngôi nhà trên cây và nhà thờ ở Crossville, Tennessee, Hoa Kỳ. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1993, chủ yếu là bởi Burgess, người nói rằng, trong một viễn tượng, Chúa đã ra lệnh cho anh ta xây một ngôi nhà trên cây. Nó đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của địa phương và được gọi một cách không chính thức là ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới.

Ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới ở Crossville, Tennessee (Mỹ). Chủ sở hữu, Horace Burgess tuyên bố rằng Chúa đã đích thân giao cho ông hợp đồng xây dựng ngôi nhà. Nó còn được gọi là "Ngôi nhà trên cây của Bộ trưởng".

 

 

Horace Burgess, một bộ trưởng địa phương, đang cầu nguyện vào năm 1993 khi ông nói Chúa nói với ông, "Nếu bạn xây một ngôi nhà trên cây, tôi sẽ thấy rằng bạn không bao giờ cạn kiệt vật liệu." Lấy cảm hứng từ tầm nhìn, Burgess bắt đầu xây dựng ngôi nhà trên cây và tiếp tục làm việc trên nó trong 12 năm tiếp theo. Ngôi nhà và nhà thờ trên cây cao 29.5 m được hỗ trợ bởi một cây sồi trắng cao 24.3 m vẫn còn sống với phần gốc đường kính 3.7 m và dựa vào sáu cây sồi khác để làm điểm tựa. Ông đã cố định những tấm gỗ nó bằng cách sử dụng 258.000 chiếc đinh bán từ súng bắn đinh và khoảng 500 pound đinh đóng bằng tay.

 

 

Tòa nhà có một căn hộ áp mái trên tầng 10 và một không gian rộng lớn ở trung tâm của tòa nhà có thể được sử dụng cho cả việc cầu nguyện cũng như chơi bóng rổ. Đây cũng là khu vực đặt một quả chuông nhà thờ nặng nửa tấn. Khách du lịch đã ghi lại chuyến thăm của họ trên vô số mảnh gỗ tạo nên ngôi nhà.

Theo thời gian, ngôi nhà trên cây của Burgess đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Burgess từng là nơi cử hành 23 đám cưới trong nhà thờ trên cây, và khi không hoạt động, nơi tôn nghiêm được nhân đôi như một sân bóng rổ.

 

 

Sau khi mở cửa trong một thời gian dài, ngôi nhà đã bị đóng cửa vào năm 2012 bởi Fire Marshalls vì nó vi phạm quy tắc cứu hỏa của địa phương. Cơ quan cứu hỏa địa phương lo ngại rằng đám cháy lớn có thể phá vỡ, đối với một cấu trúc chỉ làm bằng gỗ, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)