(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1272 - National Quilt Museum (Kentucky) : Bảo tàng duy nhất trưng bày BST vải dệt và vải chần bông nghệ thuật tại Hoa Kỳ

24-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Với hơn 1,200 mét vuông không gian trưng bày, National Quilt Museum là Bảo tàng trưng bày số lượng tác phẩm vải dệt và vải chần bông nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ và trên thế giới . Đây là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Kentucky. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức ba phòng trưng bày nghệ thuật ngoạn mục được thực hiện bởi những nghệ sĩ tài năng nhất trên thế giới.

 

 

National Quilt Museum nằm ở Paducah, Kentucky, là một bảo tàng nghệ thuật trưng bày những tác phẩm dệt từ sợi và chần bông từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng đã được Tạp chí USA Today công nhận là một trong những nơi trưng bày những tác phẩm vải chần bông nghệ thuật hàng đầu thế giới. Bảo tàng còn hỗ trợ địa phương và chuyên gia trong nhanh thông qua việc tổ chức các hội thảo và hoạt động giáo dục đa dạng.

 

 

Bảo tàng được thành lập bởi Bill và Meredith Schroeder ở Paducah và chinh thức mở cửa cho công chúng vào ngày 25 tháng 4 năm 1991. Đây là bảo tàng duy nhất dành riêng cho những tác phẩm nghệ thuật đương đại được thể hiện trên nền vải dệt và vải chần bông. Phòng trưng bày chính được dành để triển lãm luân phiên bộ sưu tập hơn 600 tác phẩm của bảo tàng. Hai phòng trưng bày khác tập trung trưng bày các cuộc triển lãm nghệ thuật bằng sợi quay trong suốt cả năm.

 

 

Ngoài ra, bảo tàng cũng cung cấp các cơ hội giáo dục cho người lớn và trẻ em ở tất cả các cấp độ kỹ năng. Năm 1993, bảo tàng tổ chức Diễn đàn Người Mỹ gốc Phi đầu tiên và năm 1995, bảo tàng đã phát triển "Gatherings", một cuộc triển lãm và hội nghị kỷ niệm các dự án tài liệu về chăn bông đã hoàn thành trên khắp đất nước. Bảo tàng trung bình đón 40.000 lượt khách mỗi năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)