(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1273 - Pairpoint Glass Company (Massachusetts) : Công ty chế tác thủy tinh lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

25-10-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Công ty thủy tinh Pairpoint là một nhà sản xuất thủy tinh của Mỹ có trụ sở tại Sagamore, Massachusetts. Pairpoint Glass Company hiện là công ty kính hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Ban đầu được thành lập vào năm 1837 với tên gọi công ty Mount Washington Glass, Pairpoint là công ty kính hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trong những năm qua, Pairpoint đã sản xuất một loạt các đồ thủy tinh sang trọng, và các tác phẩm lịch sử hiện được bán tại các nhà đấu giá và được đặt tại các bảo tàng (đặc biệt là Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York và Bảo tàng Mỹ thuật ở Boston).

Pairpoint đã thực hiện các tác phẩm cho các gia đình tổng thống (Kennedy và Bush), và công ty còn  làm việc với các nhà thiết kế nội thất cho Four Seasons và Ritz-Carlton. Họ sản xuất đèn bàn và đèn chùm cho các ngôi nhà và du thuyền cao cấp.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Pairpoint được biết đến với ba loại chụp đèn thủy tinh, ban đầu được sản xuất từ ​​giữa những năm 1890 đến giữa những năm 1920: các sắc thái phong cảnh được sơn ngược (trong đó kính được sơn bằng tay trên bề mặt bên trong để màu sắc xuất hiện nhẹ nhàng qua kính), thổi ngược các sắc thái sơn, và các sắc thái sơn ngược có gân, chủ yếu với các thiết kế hoa lá và cảnh phong cảnh.

Vào năm 1910, công ty bắt đầu sử dụng nút thắt hình cầu (hoặc "quả bóng bong bóng") trên một số mảnh của mình, một kỹ thuật liên quan đến việc bẫy các bong bóng khí bên trong một mảnh thủy tinh theo mô hình đối xứng, có thể được áp dụng cho bình hoa, bình đựng nước, đồ thủy tinh. Đây đã trở thành thương hiệu của công ty. Sản phẩm của Pairpoint đều được làm thủ công tại Mỹ.

Với lịch sử sản xuất thủy tinh chất lượng cao nhất, khách hàng có thể tìm thấy các ví dụ về thiết kế vượt thời gian của Pairpoint tại hơn 30 bảo tàng trên toàn quốc, bao gồm các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York và Bảo tàng Mỹ thuật của Boston.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)