(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1277 - Village Halloween Parade (New York) : Cuộc diễu hành lễ Halloween vào nửa đêm lớn nhất và duy nhất tại Hoa Kỳ

29-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Village Halloween Parade là một cuộc diễu hành ngày lễ hàng năm vào nửa đêm mỗi Halloween, ở khu Greenwich Village của Thành phố New York. Đây là cuộc diễu hành Halloween lớn nhất thế giới và là cuộc diễu hành lớn duy nhất diễn ra vào nửa đêm ở Hoa Kỳ. Cuộc diễu hành thu hút hơn 50.000 "người tham gia mặc trang phục hóa trang" và gần 2 triệu khán giả.

 

 

Cuộc diễu hành Village Halloween Parade đã được gọi là "Lễ hội hóa trang của New York." . Cuộc diễu hành phần lớn là một sự kiện tự phát hơn là một buổi lễ có tổ chức vì những người tham gia hóa trang tự do tham gia mà không cần đăng ký hoặc trả bất cứ phí dịch vụ nào. 

Cuộc diễu hành được khởi xướng vào năm 1974 tại Westbeth Artists Housing bởi nghệ sĩ múa rối và làm mặt nạn hóa trang Ralph Lee. Ông là người sáng lập và giám đốc của Công ty Nhà hát Mettawee River. Ông đã tích lũy hơn 100 mặt nạ và con rối, những thứ mà anh ấy đã sử dụng trong sự kiện khai mạc này. 

 

 

Đặc điểm nổi bật của cuộc diễu hành bao gồm những con rối lớn, được hoạt náo bởi hàng trăm tình nguyện viên. Chủ đề diễu hành chính thức mỗi năm được áp dụng cho các con rối. Ngoài các con rối, hơn 50 ban nhạc diễu hành tham gia mỗi năm. Ngoài ra, có một số phao diễu hành Halloween thương mại.

 

 

Tuyến đường chính thức, trên Đại lộ Sáu từ Phố Spring đến Phố 16 ở Manhattan, dài khoảng 2km. Cuộc diễu hành thường bắt đầu lúc 7 giờ tối và kéo dài trong khoảng hai đến ba giờ sáng hôm sau. 

Mỗi năm, một chủ đề diễu hành riêng biệt được chọn. Nghệ sĩ múa rối bậc thầy Alex Kahn đề xuất một chủ đề, sau đó được Fleming chấp thuận. Chủ đề không chỉ ảnh hưởng đến sự lựa chọn trang phục mà còn là nguồn cảm hứng cho màn trình diễn dẫn đầu đoàn rước. Nhiều chủ đề đã được hưởng ứng trực tiếp cho các sự kiện quốc gia.

 

 

Cuộc diễu hành này thường được trực tiếp truyền hình, và được cả 100 triệu người trên thế giới theo dõi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)