(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1292 - Keep America Beautiful (Connecticut) : Tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận vì môi trường lớn nhất tại Hoa Kỳ

16-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Keep America Beautiful là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1953. Đây là tổ chức cải thiện cộng đồng lớn nhất tại Hoa Kỳ, với hơn 700 tổ chức liên kết tại tiểu bang và cộng đồng và hơn 1.000 tổ chức đối tác.

Keep America Beautiful nhằm mục đích chấm dứt tình trạng xả rác bừa bãi, cải thiện hoạt động tái chế và làm đẹp các cộng đồng Mỹ. Sự tập trung hạn hẹp của tổ chức vào việc xả rác và tái chế đã bị chỉ trích là tẩy rửa xanh ở chỗ nó làm chệch hướng trách nhiệm của các tập đoàn và ngành công nghiệp.

Keep America Beautiful được thành lập vào tháng 12 năm 1953 bởi một nhóm các tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ và cá nhân của Hoa Kỳ nhằm đối phó với vấn đề rác thải trên đường cao tốc ngày càng gia tăng sau khi xây dựng Hệ thống Xa lộ Liên tiểu bang, và một phương tiện ngày càng di động và hướng đến sự tiện lợi. văn hóa tiêu dùng.

 

 

Mục tiêu ban đầu của tổ chức là giảm thiểu rác thải thông qua giáo dục cộng đồng, bao gồm các chiến dịch thông báo dịch vụ công cộng (PSA) và thu hút quan hệ đối tác ba ngành thông qua sự hỗ trợ của ngành công nghiệp, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Năm 1976, Keep America Beautiful giới thiệu "Hệ thống cộng đồng sạch", khuyến khích các cộng đồng địa phương ngăn chặn xả rác thông qua các nỗ lực giáo dục, quảng cáo dịch vụ công, nghiên cứu địa phương, lập bản đồ các "điểm nóng" xả rác và các hoạt động dọn dẹp. Trong thời gian cao điểm của chiến dịch, nó đã nhận được hơn 2.000 lá thư mỗi tháng từ những người muốn tham gia các chương trình địa phương của nó. "Hệ thống cộng đồng trong sạch" đã phát triển thành mạng lưới hiện tại của Keep America Beautiful gồm khoảng 600 chi nhánh của tiểu bang và cộng đồng trên toàn quốc.

 

 

Năm 1999, Keep America Beautiful đã giới thiệu chiến dịch "Làm sạch nước Mỹ vĩ đại" hàng năm. Hoạt động dọn dẹp mùa xuân quốc gia tập trung vào nỗ lực làm đẹp của địa phương. Các tình nguyện viên tổ chức dọn rác và mảnh vụn trên lề đường, đường cao tốc, bờ biển và đường thủy; trồng cây xanh, hoa và vườn cộng đồng; làm sạch và phục hồi các con đường mòn tự nhiên, khu vui chơi giải trí và sân chơi; tái chế lon nhôm, chai nhựa, đồ điện tử, sản phẩm giấy, lốp xe phế liệu và quần áo; xây dựng lại không gian công cộng trong các cộng đồng bị thiên tai; và nhiều hơn nữa.

 

 

Ngày nay, Keep America Beautiful là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu của quốc gia mang mọi người lại với nhau để xây dựng và duy trì các cộng đồng sôi động. Với mạng lưới toàn quốc mạnh mẽ gồm các chi nhánh dựa vào cộng đồng, tổ chức này làm việc với hàng triệu tình nguyện viên để biến không gian công cộng thành những nơi đẹp đẽ. Thông qua các chương trình của tổ chức và quan hệ đối tác công-tư, tổ chức thu hút các cá nhân có trách nhiệm hơn trong việc cải thiện môi trường cộng đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)