(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1295 - Little 500 (Indiana) : Giải đua xe đạp được tổ chức dành cho sinh viên đại học lớn nhất tại Hoa Kỳ

19-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Little 500 (còn được gọi phổ biến là "Little Five"), là một cuộc đua xe đạp được tổ chức hàng năm vào cuối tuần thứ ba của tháng 4 tại Sân vận động Bill Armstrong trong khuôn viên Đại học Indiana ở Bloomington, Indiana. Nó có sự tham gia của hơn 25.000 người hâm mộ vào mỗi tháng 4.

Cuộc đua được thành lập vào năm 1951 bởi Howdy Wilcox Jr., giám đốc điều hành của Tổ chức Đại học Indiana, người đã mô hình hóa cuộc đua sau cuộc đua ô tô Indianapolis 500 mà cha ông đã giành được vào năm 1919. Các tay đua thi đấu theo đội bốn người, kiểu đua tiếp sức trong 200 vòng (80 km) dọc theo đường mòn dài một phần tư dặm (400 m). Ba mươi ba đội được chọn trong các thử nghiệm trình độ để cạnh tranh trong cuộc đua chính. Số tiền quyên góp được từ sự kiện này sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên Đại học Indiana đang đi làm.

 

 

Giải đấu Little 500 dành cho nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 1988. Bốn thành viên của hội nữ sinh Kappa Alpha Theta đã hoàn thành vòng loại trong nội dung dành cho nam năm 1987 trong lần thử thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của họ, nhưng không đủ điều kiện vào lĩnh vực 33. Năm 1988, Sinh viên IU Foundation đã phát động Cuộc đua Phụ nữ. Ba mươi mốt đội đã tranh tài trong Cuộc đua dành cho nữ đầu tiên và chiến thắng thuộc về đội toàn sinh viên năm nhất, Willkie Sprint, đại diện cho Khu dân cư Willkie. Kappa Alpha Theta là Đội nữ thành công nhất.

Little 500 bao gồm bốn sự kiện bên cạnh cuộc đua: Vòng loại, ITT, Miss-N-Out và Theo đuổi đồng đội. Những sự kiện này được gọi chung là "The Spring Series". Đội chiến thắng Sê-ri Mùa xuân cũng được trao một chiếc áo thi đấu màu trắng để mặc trong cuộc đua năm đó. Những sự kiện này cũng đảm bảo rằng tất cả các thành viên của một đội, không chỉ những người thi đấu trong cuộc đua thực tế, vẫn có thể tham gia và thi đấu.

 

 

Được quảng cáo là "Cuối tuần đại học tuyệt vời nhất thế giới", cuộc đua đã mở rộng thành một tuần hoạt động. Women's Little 500 (100 vòng; 25 dặm (40 km)), được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988, được tổ chức hàng năm. Các sự kiện khác như Little Fifty Running Relay Race và Alumni Races thêm vào các lễ hội. Trong thời gian tranh cử tổng thống, thượng nghị sĩ khi đó là Barack Obama đã có chuyến thăm không báo trước tới cuộc đua dành cho phụ nữ Little 500 vào năm 2008. Tính đến năm 2019, Little 500 đã huy động được tổng cộng hơn 2 triệu đô la Mỹ quỹ học bổng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (usking .us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)