(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1298 - Duluth Pack (Minnesota) : Xưởng sản xuất da và túi vải canvas hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

23-11-2022

(kyluc.vn – uskings) Câu chuyện lịch sử của thương hiệu Duluth Pack bắt đầu ở khu rừng phía bắc Minnesota. Duluth Pack tự hào là xưởng da thuộc, đồng thời là nơi sản xuất túi vải canvas lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Liên tục kể từ năm 1882, Duluth Pack đã tiên phong trong việc cho ra đời những thiết kế túi xách, balo, ví, v.v. từ da và vải canvas chất lượng tốt nhất ở Mỹ.

Ba lô Duluth được phát minh bởi một người Canada gốc Pháp tên là Camille Poirier, người đã đi về phía tây đến Duluth vào năm 1870. Ông bắt đầu công việc kinh doanh khi mở một cửa hiệu nhỏ chuyên đóng và bán giày da.  

 

 

Sau đó, nhận thấy cơ hội phát triển khi những người công nhân làm việc trong 4 ngành công nghiệp thịnh vượng thời đó (đường sắt, khai thác gỗ, cảng biển và khai thác mỏ) cần những chiếc túi/balo chắc chắn và bền bỉ hơn để đựng đồ , Poirier đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời mẫu balo “C. Poirier Pack Sack”  với nhiều cải tiến hữu ích và được cấp bằng sáng chế thiết kế vào năm 1882. Mẫu balo này hiện tại vẫn được giữ nguyên thiết kế, làm tay thủ công và bán thị trường với tên gọi #2 Original Pack.  Năm 1911, Poirier bán bớt công việc kinh doanh túi/balo cho Duluth Tent and Awning trên Phố West Superior ở trung tâm thành phố Duluth.

 

 

Kiểu dáng túi xách bằng vải canvas và da chắc chắn của Duluth đã trở thành mốt, đồng thời công ty cũng sản xuất và tiếp thị nhiều loại sản phẩm khác, chẳng hạn như ví và vỏ máy tính được làm theo kiểu dáng tương tự. Ngoài vải canvas và da truyền thống, thương hiệu còn có các dòng sản phẩm mới sử dụng len Faribault Woolen Mills, len Woolrich và da Bison của Mỹ được trồng ở Bắc Dakota và thuộc da ở St. Paul, Minnesota

 

 

Sứ mệnh của công ty rất đơn giản, dễ hiểu và chưa bao giờ bị mai một hay thay đổi. Duluth Pack chỉ cho ra đời những sản phẩm cao cấp được sản xuất thủ công tại Mỹ  với chất lượng hoàn thiện tốt nhất và bảo hành trọn đời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)