(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1299 - 6abc Dunkin' Thanksgiving Day Parade (Philadelphia) : Cuộc diễu hành trong ngày Lễ Tạ ơn hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

24-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Bắt đầu lần đầu tiên vào năm 1920, Cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn 6abc Dunkin' được xem là cuộc diễu hành chào mừng Lễ Tạ ơn lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Đây còn là một biểu tượng, di sản văn hóa được lưu giữ tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

Cuộc diễu hành Ngày Lễ tạ ơn 6abc Dunkin' là cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn hàng năm được tổ chức tại Philadelphia, Pennsylvania, hiện được tài trợ và phát sóng bởi đài truyền hình WPVI-TV do ABC sở hữu và điều hành, thông qua thỏa thuận đồng tài trợ với chuỗi nhà hàng Dunkin'.

 

 

Đây hiện là cuộc diễu hành Lễ tạ ơn lâu đời nhất ở Hoa Kỳ (đã được tổ chức trong suốt thời kỳ Đại suy thoái và Thế chiến thứ hai) và trước đây được gọi là Cuộc diễu hành Ngày Lễ tạ ơn 6abc Dunkin' Donuts, Cuộc diễu hành Ngày Lễ tạ ơn 6abc IKEA, Cuộc diễu hành Ngày Lễ tạ ơn 6abc Boscov, Cuộc Diễu Hành Ngày Lễ Tạ Ơn Kênh 6 Mellon PSFS, Cuộc Diễu Hành Ngày Lễ Tạ Ơn Kênh 6 MasterCard và trước đây là Cuộc Diễu Hành Ngày Lễ Tạ Ơn Gimbels cho đến khi cửa hàng bách hóa Gimbels đóng cửa hoạt động vào năm 1986.

Khi lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1920, cuộc diễu hành Philadelphia tự gọi mình là cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn lâu đời nhất trong cả nước. Giống như các cuộc diễu hành khác thuộc loại này, nó có bóng bay, xe diễu hành, ban nhạc diễu hành của trường trung học và những người nổi tiếng. Cửa hàng bách hóa Gimbels đã tài trợ cho cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn đầu tiên được tổ chức vào năm 1920 với tên gọi Cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn Gimbels; nó vẫn tiếp tục bất chấp Thế chiến thứ hai.

 

 

 Ellis Gimbel, một trong những người sáng lập Cửa hàng bách hóa Gimbels, muốn vùng đất đồ chơi của mình trở thành điểm đến của những người mua sắm trong dịp lễ ở khắp mọi nơi. Anh ấy đã có hơn 50 nhân viên cửa hàng mặc trang phục hóa trang và được cử đi bộ trong cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn đầu tiên của họ. Cuộc diễu hành có những chiếc xe diễu hành và những người tuần hành diễu hành xuống Phố Market, với đêm chung kết bao gồm Ông già Noel đến khu đồ chơi ở tầng tám tại Gimbels bằng cách leo lên thang của một chiếc xe thang của Sở Cứu hỏa Philadelphia.

 

 

Gimbels mô phỏng các cuộc diễu hành ngày lễ khác đã tồn tại. Cuộc diễu hành của ông già Noel ở Peoria, IL được tổ chức vào ngày sau Lễ tạ ơn và là cuộc diễu hành ngày lễ lâu đời nhất, được tổ chức liên tục ở nước này kể từ năm 1887, dưới sự tài trợ của Frederick Block và Cửa hàng bách hóa Schipper & Block (sau này là Block & Kuhl).Tấm gương của Block đã dẫn đến việc thành lập các cuộc diễu hành tương tự ở các thành phố khác. Truyền thống diễu hành vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)