(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1300 - Texas Eagle Route (Chicago - Los Angeles) : Tuyến đường sắt dài nhất tại Hoa Kỳ

25-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Texas Eagle là tuyến đường tàu dài nhất ở Hoa Kỳ, do công ty Amtrak đi���u hành. Một mình, tàu điều hướng 1,306 dặm hàng ngày giữa Chicago, Illinois đến San Antonio, Texas; nhưng ba ngày một tuần, nó hoạt động với Sunset Limited—một tuyến xe lửa chạy giữa New Orleans, Louisiana đến Los Angeles, California.

Texas Eagle là tuyến đường tàu chở khách hàng ngày dài 1,306 dặm (2,102 km) do Amtrak điều hành giữa Chicago và San Antonio ở miền trung và miền tây Hoa Kỳ. Trước năm 1988, đoàn tàu được gọi là Đại bàng. Khi kết hợp với Sunset Limited, nó chạy tổng cộng 2,728 dặm (4,390 km) từ Chicago đến Los Angeles, nghĩa là di chuyển trên một chuyến tàu trong khoảng 65 giờ. Khi kết thúc chuyến đi, hành khách sẽ đến thăm 7 tiểu bang trong khoảng ba ngày: Illinois, Missouri, Arkansas, Texas, New Mexico, Arizona và California.

 

 

Hiện tại, Texas Eagle chạy dọc theo cùng tuyến đường xe lửa mà Đường sắt Texas và Thái Bình Dương xây dựng vào cuối những năm 1800 từ Chicago đến San Antonio. Texas Eagle lấy tên từ một đoàn tàu chở khách khác từng chạy từ St. Louis, Missouri đến Laredo, Texas do sự hợp tác được tạo ra giữa Texas & Pacific Railway và Missouri Pacific Railroad vào năm 1948.

Mặc dù Texas Eagle đã ngừng hoạt động vào năm 1971, Amtrak đã hồi sinh tuyến xe lửa vào năm 1981 như một cuộc “tái cấu trúc” của Liên Mỹ, bỏ điểm dừng Houston trong khi một trong các điểm dừng bị cắt giảm từ Laredo đến San Antonio. Năm 1982, có thông báo rằng Texas Eagle sẽ kết hợp với Sunset Limited để thực hiện các chuyến đi ba tuần một lần từ Chicago đến tận Los Angeles.

 

 

Ngày nay, Texas Eagle bao gồm các đoàn tàu "Superliner" hai tầng, có Phòng chờ dành cho người ngắm cảnh trên tầng hai. Đây là những phòng quan sát dành cho bất kỳ ai, cho phép hành khách có cái nhìn rõ ràng về sự thay đổi của cảnh quan khi họ đi qua các vùng của Trung Tây, Nam và Tây của Hoa Kỳ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)