(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1304 - Đại học Maine (Maine) : Trường đại học sản xuất ngôi nhà in 3D hoàn toàn từ vật liệu tái chế đầu tiên tại Hoa Kỳ

30-11-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Vào ngày 21 tháng 11 năm 2022, Trung tâm Vật liệu tổng hợp và Cấu trúc Tiên tiến (ASCC) của Đại học Maine đã ra mắt BioHome3D, ngôi nhà in 3D đầu tiên được làm hoàn toàn bằng vật liệu sinh học. BioHome3D được phát triển với sự tài trợ từ chương trình Hub and Spoke của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ giữa Phòng thí nghiệm Quốc gia UMaine và Oak Ridge. Các đối tác bao gồm MaineHousing và Viện Công nghệ Maine.

Được thành lập vào năm 1865, Đại học Maine là một tổ chức tài trợ đất đai, biển và không gian, và là cơ sở hàng đầu của Hệ thống Đại học Maine. Tọa lạc tại Orono dọc theo bờ sông Stillwater, trường đại học sôi động và năng động này phục vụ Maine, quốc gia và thế giới thông qua sứ mệnh giảng dạy, nghiên cứu và tiếp cận cộng đồng.

 

 

Theo một báo cáo chính thức, Trung tâm Vật liệu tổng hợp và Cấu trúc Tiên tiến (ASCC) của Đại học Maine đã tạo ra ngôi nhà in 3D đầu tiên này. Nguyên mẫu rộng 600 foot vuông có sàn, tường và mái nhà được in 3D bằng sợi gỗ và nhựa sinh học. Ngôi nhà hoàn toàn có thể tái chế và cách nhiệt cao, với 100% gỗ cách nhiệt và giá trị R có thể tùy chỉnh

 

 

Công nghệ này được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang làm tăng chi phí và hạn chế nguồn cung nhà ở giá rẻ. Cần ít thời gian hơn để xây dựng tại chỗ và lắp đặt ngôi nhà do sử dụng sản xuất tự động và sản xuất bên ngoài. Việc in sử dụng nguyên liệu sợi gỗ dồi dào, có thể tái tạo, có nguồn gốc địa phương giúp giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng bị hạn chế. Những vật liệu này hỗ trợ phục hồi các ngành sản xuất lâm sản địa phương và có khả năng phục hồi tốt hơn trước sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và tình trạng thiếu lao động.

Sử dụng các quy trình sản xuất và vật liệu tiên tiến được phát triển tại UMaine, những ngôi nhà dành cho người có thu nhập thấp trong tương lai có thể được tùy chỉnh để đáp ứng sở thích về không gian, hiệu quả năng lượng và thẩm mỹ của chủ nhà. Điều quan trọng là, khi công nghệ sản xuất và sản xuất vật liệu được mở rộng, người mua nhà có thể mong đợi tiến độ giao hàng nhanh hơn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)