(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1337 - Museum of Funeral History (Texas) : Bảo tàng sở hữu BST hiện vật lịch sử lớn nhất về nghi thức tổ chức tang lễ tại Hoa Kỳ

09-01-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Là nơi có bộ sưu tập lớn nhất quốc gia về các vật dụng phục vụ tang lễ lịch sử như tráp, quan tài và xe tang, Bảo tàng Lịch sử Tang lễ Quốc gia có 17 hiện vật cố định bao gồm lịch sử ướp xác, lịch sử hỏa táng và lịch sử chụp ảnh tang lễ. Bảo tàng rộng 30,500 foot vuông trưng bày các cuộc triển lãm khám phá văn hóa tang lễ từ khắp nơi trên thế giới và từ Ai Cập cổ đại cho đến ngày nay.

 

 

Bảo tàng Lịch sử Tang lễ Quốc gia là một bảo tàng ở Houston, Texas, chứa một bộ sưu tập hiện vật và di vật nhằm mục đích "giáo dục công chúng và bảo tồn di sản chăm sóc người chết." Bảo tàng rộng 35,000 foot vuông mở cửa vào năm 1992.

Bảo tàng Lịch sử Tang lễ Quốc gia được thành lập năm 1992 tại Houston, Texas. Ý tưởng về Bảo tàng nảy sinh từ giấc mơ 25 năm của Robert L. Waltrip về việc thành lập một tổ chức để giáo dục công chúng và bảo tồn di sản chăm sóc người chết. Động thổ vào tháng 2 năm 1992 được tiếp nối vào cuối năm đó bằng việc mở một cơ sở rộng 20,500 foot vuông để chứa các hiện vật của ngành dịch vụ tang lễ.

 

 

Bảo tàng đã trở thành nơi thu thập và lưu giữ lịch sử của ngành, bao gồm cả cách nó bắt đầu và cách nó phát triển theo thời gian. Triển lãm lớn đầu tiên là một bộ sưu tập xe tang cổ điển, tiếp tục mở rộng và thu hút du khách.

 

 

Bảo tàng là nơi có "bộ sưu tập hiện vật phục vụ tang lễ lớn nhất của đất nước và trưng bày các triển lãm nổi tiếng về một trong những phong tục văn hóa lâu đời nhất của con người", theo trang web của bảo tàng. Đối với cuộc triển lãm nổi bật, Kỷ niệm “Cuộc đời và ngày Qua Đời” của các Giáo hoàng, bảo tàng đã hợp tác với Vatican để làm nổi bật các nghi lễ xung quanh tang lễ của các vị giáo hoàng. Kể từ tháng 10 năm 2020, bảo tàng có một cuộc triển lãm tổng thống, bao gồm cả mặt nạ tử thần của Abraham Lincoln.

 

 

Các màn hình quay ngược thời gian xa như các hoạt động tang lễ của Ai Cập cổ đại và bao gồm các vật phẩm như xe tang và quan tài khác thường. Bảo tàng cũng dành không gian cho Phòng trưng bày Tang lễ Tổng thống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)