(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1340 - Annin & Co. (New Jersey) : Công ty sản xuất lá cờ lớn và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

12-01-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Được thành lập vào năm 1847 và có trụ sở tại Roseland, New Jersey, Annin là nhà sản xuất cờ lâu đời nhất và lớn nhất của Mỹ. Năm 1849, những lá cờ Mỹ do Annin làm đã được tung bay tại lễ nhậm chức của Tổng thống Zachary Taylor, bắt đầu một truyền thống lễ nhậm chức kéo dài cho đến lễ nhậm chức của Tổng thống George W. Bush.

Annin Flagmakers là một tập đoàn của Mỹ có trụ sở tại Roseland, New Jersey. Nhà sản xuất cờ được thành lập bởi Alexander Annin vào năm 1847 và được thành lập vào ngày 10 tháng 1 năm 1910. Nhà sản xuất cờ Annin sản xuất cờ Mỹ, cờ tiểu bang và cờ quốc gia của tất cả các thành viên Liên Hợp Quốc. Annin là nhà bán buôn bán thông qua mạng lưới các đại lý độc lập và thông qua các chuỗi bán lẻ trên thị trường đại chúng. Annin là một công ty tư nhân thuộc sở hữu của gia đình Beard và Dennis.

 

 

Được thành lập vào năm 1847 bởi Alexander Annin, doanh nghiệp này trước đây là một công ty đóng tàu trên Phố Fulton, Thành phố New York vào những năm 1820. Đến năm 1847, Annin Flagmakers chuyển sang sản xuất tất cả các loại cờ và nhanh chóng được tiếp quản và điều hành bởi hai con trai của Alexander, Benjamin và Edward.

Tọa lạc tại 99-101 Phố Fulton (ở góc Phố William) ở Lower Manhattan từ năm 1847 đến năm 1925, địa điểm này được gọi là “Góc vinh quang cũ”. Cần thêm không gian, Annin đã mở một địa điểm trên Đại lộ số 5 ở góc Phố 16. Phòng trưng bày, văn phòng công ty và bộ phận may tùy chỉnh chuyển đến không gian này vào năm 1910 và duy trì cho đến năm 1960 khi các văn phòng chuyển đến New Jersey.

 

Nguồn ảnh: annin.com

Một trong những nhiệm vụ ban đầu của Annin là làm cờ cho lễ nhậm chức của Zachary Taylor với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 1849. Năm 1850, Annin cung cấp cờ cho các buổi hòa nhạc của ca sĩ Thụy Điển Jenny Lind trưng bày trong chuyến lưu diễn quốc gia do người biểu diễn P. T. Barnum sản xuất. Năm 1851, Annin làm cờ cho Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh cho "Triển lãm vĩ đại về các công trình công nghiệp của tất cả các quốc gia" của Nữ hoàng ở London, được các nhà sử học coi là Hội chợ Thế giới đầu tiên.

Annin hàng năm sản xuất 30 triệu lá cờ các loại. Công ty đã làm những lá cờ tiểu bang bay trên mọi Tòa nhà Quốc hội của tiểu bang trong cả nước và xuất hiện trong mọi cuộc diễu hành có Quân đoàn Hoa Kỳ, Cựu chiến binh Chiến tranh Nước ngoài hoặc Hướng đạo sinh tham gia. Là nhà sản xuất cờ chính thức của Liên Hợp Quốc, Annin sản xuất từng lá cờ vẫy trước trụ sở Liên Hợp Quốc ở Thành phố New York.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)