(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1345 - Cinderella Castle (Florida) : Lâu đài cao nhất được xây dựng trong công viên giải trí tại Hoa Kỳ

17-01-2023

(kyluc.vn – usksings.us) Cinderella Castle (Lâu đài Lọ Lem) tại Disney’s Magic Kingdom ở Florida, Mỹ, cao 57,3 m. Một phần dựa trên các lâu đài ngoài đời thực như lâu đài ở Neuschwanstein, Segovia và Moszna, cấu trúc bằng thép, bê tông và sợi thủy tinh được bóp méo hình dạng để làm cho nó có vẻ cao hơn thực tế. Nó mở cửa vào năm 1971.

Lâu đài Lọ Lem là biểu tượng ở trung tâm của hai công viên giải trí Disney: Vương quốc Phép thuật tại Walt Disney World và Tokyo Disneyland tại Tokyo Disney Resort. Dựa trên lâu đài cổ tích của Lọ Lem trong bộ phim năm 1950, cả hai đều đóng vai trò là điểm thu hút hàng đầu cho các công viên giải trí tương ứng. Cùng với Lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng, Lâu đài là biểu tượng chính của Công ty Walt Disney.

 

 

Lâu đài Lọ Lem được hoàn thành vào tháng 7 năm 1971, sau khoảng 18 tháng xây dựng. Lâu đài cao 56 m, được đo từ mực nước. Bằng cách cộng thêm độ sâu của con hào, 1,8 m ở cây cầu, tổng chiều cao tổng thể là 58 m như được chỉ ra trên trang web của Disney. Lâu đài Lọ Lem cao hơn 30 m so với Lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng tại Disneyland ở Anaheim, California. Một thủ thuật xây dựng bối cảnh được gọi là phối cảnh bắt buộc làm cho lâu đài có vẻ lớn hơn so với thực tế.

 

 

Lâu đài Lọ Lem được thiết kế để phản ánh phong cách Gothic muộn, rực rỡ của những năm 1400. Không giống như lâu đài của Disneyland, không có vàng được sử dụng ở bên ngoài; tất cả các màu vàng là nhôm anodized. Bất chấp vẻ ngoài , không có viên gạch nào được sử dụng để xây dựng lâu đài; cấu trúc bên trong bao gồm sáu trăm tấn kết cấu khung giằng thép, với bức tường bê tông cốt thép dày 250 mm bao quanh cấu trúc đến hết chiều cao của những bức tường giống như đá ngoài cùng. Lâu đài Lọ Lem cũng được bao quanh bởi một con hào, chứa khoảng 12.800 m3 nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)