(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1347 - Hmong International New Year (California) : Lễ hội mừng năm mới của cộng đồng người Mỹ gốc Hmong lớn nhất tại Hoa Kỳ

21-01-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Được thành lập vào năm 1999, sự kiện Hmong International New Year bắt đầu như một cách để cộng đồng người Hmong tại Mỹ ăn mừng năm mới và quảng bá văn hóa và di sản của người Hmong. Theo các nhà tổ chức, sự kiện khai mạc vào ngày 26 tháng 12 tại Fresno, California, hiện thu hút mọi người từ khắp đất nước. Theo Thị trưởng Elk Grove Steve Ly, sự kiện hàng năm thu hút gần 200,000 người tham dự.

Hmong Cultural New Year Celebration, Inc. (HCNYC) là một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức Tết của người Hmong hàng năm từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1. Lễ kỷ niệm văn hóa kéo dài một tuần này được tổ chức tại Fresno Fairgrounds là sự kiện lớn nhất của cộng đồng người Mỹ gốc Hmong tại Hoa Kỳ và trên thế giới, thu hút hơn 120,000 người tham gia thường niên.

 

 

Trong hàng ngàn năm, cộng đồng người Hmong đã tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện văn hóa quan trọng nhất của họ, Tết của người Hmong. Lễ kỷ niệm này sự kiện tôn vinh và quảng bá bản sắc và niềm tự hào văn hóa truyền thống lâu đời của người Hmong. Theo truyền thống, sự kiện thường niên này kỷ niệm sự kết thúc của mùa thu hoạch và đánh dấu sự kết thúc của một năm làm việc chăm chỉ, đồng thời được coi là ngày lễ Tạ ơn.

 

 

Hmong Cultural New Year Celebration, Inc. đang cố gắng trở thành “người” tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng người Hmong tại Mỹ. HCNYC cam kết làm phong phú thêm cộng đồng người Mỹ gốc Hmong bằng cách thúc đẩy giáo dục, thúc đẩy các dự án phát triển kinh tế và bảo tồn các tập quán văn hóa và truyền thống của người Hmong.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)