(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1354 - White Marlin Open (Maryland) : Cuộc thi câu cá cờ lớn nhất tại Hoa Kỳ

04-02-2023

(kyluc.vn - uskings.us) White Marlin Open là giải đấu câu cá biển, đặc biệt là cá cờ, được tổ chức hàng năm tại Ocean City, Maryland. Từ lâu đã được biết đến với tên gọi “Giải đấu câu cá cờ (billfish) lớn nhất thế giới”, White Marlin Openđã trao tổng giải thưởng hơn 95 triệu đô la cho những con cá bắt được tại Gulf Stream trong mỗi mùa hè.

 

 

Kể từ khi Paul và Jack Townsend phát hiện ra loài cá cờ trắng được gọi là “jackspot” vào năm 1934, Thành phố Ocean, Maryland, đã được gọi là Thủ đô Cá Cờ Trắng của thế giới. Năm 1939, Tổng thống Franklin Roosevelt, sau một ngày tuyệt vời khi đánh bắt cá cờ ngoài khơi khu Ocean City Inlet mới thành lập, đã ban tặng danh hiệu "Thủ đô Cá Cờ Trắng" cho Ocean City, Maryland. Cho đến ngày nay, vẫn không thể tìm thấy nơi câu cá cờ trắng nào lý tưởng hơn Ocean City. 

 

 

Được tổ chức 5 ngày liên tục trong tháng 8 hằng năm, hàng chục nghìn khán giả sẽ đổ về cửa biển từ tờ mờ sáng để cổ vũ cho những chiếc thuyền lớn nhỏ khi họ ra khơi tìm kiếm những con cá cờ khổng lồ nhằm giành lấy giải thưởng hàng triệu đô la. Hàng nghìn người khác sẽ tập trung tại Đảo Harbor để chiêm ngưỡng những con cá to và mạnh mẽ nhất được bắt vào ngày hôm đó. Được thành lập và quản lý bởi gia đình Motsko, sự cuồng nhiệt mạnh mẽ giữa những người hâm mộ, cùng cơ hội giành được hàng triệu đô la đã thu hút các thuyền và người câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự giải đấu. 

Giải đấu White Marlin Open đầu tiên được tổ chức vào năm 1974 và thu hút 57 thuyền, 150 cần thủ và trả 20,000 đô la tiền thưởng. Sự kiện năm 2022 đã thu hút 408 chiếc thuyền, hơn 3,500 thí sinh và trao giải thưởng trị giá hơn 8.6 triệu đô la, bao gồm giải cá nhân cao nhất trị giá 4.53 triệu đô la!

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)