(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1357 - Twitch (Washington) : Nền tảng livestream trò chơi điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ

08-02-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Twitch là nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, với 140 triệu lượt truy cập mỗi tháng và 31 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) tính đến năm 2023. Theo Statista, Twitch cũng là một trong những nền tảng phát video trực tiếp phổ biến nhất trong đó người xem xem các game thủ yêu thích phát trực tiếp thành tích chơi trò chơi của họ. Tổng cộng 5.71 tỷ giờ đã được xem trên Twitch trong quý 3 năm 2022.

Twitch là một dịch vụ phát trực tiếp video của Mỹ tập trung vào phát trực tiếp trò chơi điện tử, bao gồm phát sóng các cuộc thi thể thao điện tử, ngoài ra còn cung cấp phát sóng âm nhạc, nội dung sáng tạo và phát trực tuyến "trong đời thực". Twitch được điều hành bởi Twitch Interactive, một công ty con của Amazon.com, Inc. Nó được giới thiệu vào tháng 6 năm 2011 dưới dạng một phần phụ của nền tảng phát trực tuyến có sở thích chung Justin.tv. Nội dung trên trang web có thể được xem trực tiếp hoặc qua video theo yêu cầu.

 

 

Mức độ phổ biến của Twitch đã làm lu mờ đối tác có lợi ích chung của nó. Vào tháng 10 năm 2013, trang web có 45 triệu người xem và đến tháng 2 năm 2014, nó được coi là nguồn lưu lượng truy cập Internet cao thứ tư tại Hoa Kỳ.

Twitch được thiết kế để trở thành một nền tảng dành cho nội dung, bao gồm các giải đấu thể thao điện tử, luồng cá nhân của từng người chơi và các chương trình trò chuyện liên quan đến trò chơi. Một số kênh chạy tốc độ trực tiếp. Trang chủ Twitch hiện hiển thị gợi ý trò chơi dựa trên lượng người xem. Kể từ tháng 6 năm 2018, một số trò chơi phổ biến nhất được phát trực tuyến trên Twitch là Fortnite, Liên minh huyền thoại, v.v.

 

 

Twitch cũng đã mở rộng sang nội dung không phải trò chơi; chẳng hạn như vào tháng 7 năm 2013, trang web đã phát trực tuyến buổi biểu diễn "Fester's Feast" từ San Diego Comic-Con và vào ngày 30 tháng 7 năm 2014, nghệ sĩ nhạc dance điện tử Steve Aoki đã phát sóng một buổi biểu diễn trực tiếp từ một hộp đêm ở Ibiza. Vào tháng 1 năm 2015, Twitch đã giới thiệu một danh mục chính thức cho các luồng âm nhạc, chẳng hạn như chương trình radio và hoạt động sản xuất âm nhạc, và vào tháng 3 năm 2015, Twitch thông báo rằng họ sẽ trở thành đối tác phát trực tiếp chính thức mới của Ultra Music Festival, một lễ hội âm nhạc điện tử ở Miami .

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)