(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1358 - Fellsmere Frog Leg Festival (Florida) : Lễ hội ẩm thực những món từ chân ếch lớn nhất tại Hoa Kỳ

09-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Lễ hội chân ếch Fellsmere là một hoạt động g��y quỹ của thành phố được tổ chức hàng năm tại Fellsmere, Florida vào tuần thứ ba của tháng Giêng. Đây là lễ hội ẩm thực những món từ chân ếch lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Lễ hội chân ếch Fellsmere là một hoạt động gây quỹ của thành phố được tổ chức hàng năm tại Fellsmere, Florida vào tuần thứ ba của tháng Giêng. Lễ hội đầu tiên, do Fran Adams và những cư dân địa phương khác đề xuất, được lên kế hoạch vào năm 1990 nhằm tăng quỹ cho bộ phận giải trí của Fellsmere. Kể từ thời điểm đó, lượng người tham dự lễ hội đã tăng lên rất nhiều và thành phố Fellsmere tiếp tục được hưởng lợi từ đó.

 

 

Vào năm 1990, một số thành viên của ủy ban giải trí Thành phố Fellsmere rất lo ngại rằng không có nguồn tài trợ nào dành cho nhu cầu giải trí của trẻ em Fellsmere. Lễ hội chân ếch là kết quả của mối quan tâm đó.

Lễ hội đầu tiên là đứa con tinh thần của một nhóm nhỏ cư dân địa phương ở Fellsmere, những người đoán rằng chân ếch có thể đủ độc đáo để lôi kéo mọi người đến thành phố, vì vậy họ đã lên kế hoạch bán bữa tối với chân ếch. Năm đầu tiên, những người bắt ếch ở địa phương đã bắt được tổng 400 lbs (khoảng 180kg)  ếch trong đầm lầy xung quanh Fellsmere. Nhóm nghĩ rằng điều này sẽ là đủ cho toàn bộ lễ hội.

 

 

Đám đông xếp hàng để mua bữa tối trong đêm đầu tiên, khiến các tình nguyện viên hốt hoảng! Vài giờ và gần 180kg đùi ếch đã bán hết sạch! Ban tổ chức đã tập hợp càng nhiều tình nguyện viên càng tốt và yêu cầu họ ra ngoài vào sáng hôm sau để gõ cửa từng nhà để mua đùi ếch từ bất kỳ ai trong cộng đồng có chúng.

Fellsmere đã được tuyên bố là Thủ đô Chân ếch của Thế giới và Lễ hội Chân ếch nắm giữ 2 Kỷ lục về Số lượng Chân ếch được phục vụ nhiều nhất trong một ngày và Lễ hội Chân ếch lớn nhất trên thế giới! Với hơn 80.000 người tham dự phục vụ hơn 7.000 pound (3175kg) đùi ếch và 2.000 pound (907kg) thịt cá sấu.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)