(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1376 - Schwarz Studio Taxidermists (Missouri) : Xưởng nhồi bông động vật hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

02-03-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Schwarz Studio Taxidermists là nơi nhồi bông xác động vật lâu đời nhất ở Mỹ, theo Taxidermy Hall of Fame.

Schwarz Studio thuộc sở hữu của Frank Wagner Jr., người đã mua lại doanh nghiệp do gia đình sở hữu hai mươi năm trước sau khi làm việc ở đó từ năm 1978. Hàng năm, rất nhiều tay sắn bắn tin tưởng các nghệ nhân tại Schwarz Studio sẽ thổi hồn vào những ‘chiến lợi phẩm” mà họ săn được. Schwarz Studio cũng cung cấp các đơn hàng nhồi bông thú trưng bày tại sở thú, bảo tàng và trường học.

 

 

Nơi đây được thành lập bởi Frank Schwarz, một người Đức nhập cư đến St. Louis. Tại quê nhà Hanover, ông đã từng học ba năm tại Học viện Mỹ thuật để học điêu khắc. Ông cũng đã học giải phẫu tại Đại học Heidelberg, và từng là người học việc phân loại học tại Bảo tàng Berlin. Sau khi định cư ở St. Louis, Schwarz làm việc cho Công ty Máy may Singer, và trong thời gian rảnh rỗi, ông đã thành lập một nhóm khách hàng riêng cho các dịch vụ nhồi bông thú của mình.

 

 

Schwarz Studio mở cửa hoạt động toàn thời gian vào tháng 3 năm 1882. Khi ngành kinh doanh thú nhồi bông phát triển, nhu cầu về không gian làm việc và trưng bày cũng tăng theo; năm 1907, xưởng chuyển đến một tòa nhà bằng gạch ở Quảng trường Lafayette và nhanh chóng được cả nước biết đến.

Frank Schwarz được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng trong ngành nhồi bông thú của quốc gia vì những đóng góp của ông cho nghề này. Chính ông là người đã tạo ra ý tưởng về “tác phẩm nhồi bông xác thú”, kéo căng da động vật trên một dạng papier-mâché thay vì chỉ nhồi nó. Wagner cho biết, sự đổi mới đó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, mặc dù giấy bồi đã được thay thế bằng các dạng nhựa polyurethane thể hiện động vật trong tư thế sinh động.

 

 

Nhiều năm trôi qua, Frank bắt đầu dạy nghề cho các con trai của mình, Max và Paul. Luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để bảo quản và trưng bày thú nhồi bông, Frank đã sớm giới thiệu việc sử dụng bong bóng thủy tinh có khung gỗ để bảo vệ những tác phẩm của mình. Nổi bật với các cảnh nền được vẽ bằng tay, các bong bóng thủy tinh là một cách hấp dẫn để trưng bày tác phẩm trong lớp bảo vệ gần như kín gió.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)