(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1378 - Blue Ridge Aquaculture, Inc. (Virginia) : Trang trại nuôi cá rô phi sử dụng hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn trong nhà lớn nhất tại Hoa Kỳ

04-03-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Blue Ridge Aquaculture, Inc. là nhà sản xuất cá rô phi lớn nhất thế giới sử dụng hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn trong nhà (RAS). Mỗi năm, Blue Ridge Aquaculture sản xuất hơn 4 triệu pound cá rô phi, vận chuyển từ 10.000 đến 20.000 pound cá rô phi sống mỗi ngày. Những con cá này được nuôi mà không sử dụng kháng sinh hoặc kích thích tố, và không chứa thủy ngân (mức độ không thể phát hiện được từ các nghiên cứu độc lập) và các chất ô nhiễm công nghiệp khác.

Blue Ridge Aquaculture được thành lập vào năm 1993 và đã hoạt động liên tục trong gần ba mươi năm. Trụ sở chính và hoạt động được đặt tại Martinsville, Virginia. Công ty hoạt động trong một cơ sở rộng 100.000 ft2 và có khoảng 35 nhân viên.

Đến năm 2002, Blue Ridge Aquaculture đã hoạt động như một hệ thống tích hợp đầy đủ, bao gồm cá giống, trại sản xuất giống, nuôi thương phẩm và phân phối cá rô phi sống. Vào thời điểm đó, công ty đã sản xuất khoảng hai triệu pound cá rô phi mỗi năm. Trong 5 năm tiếp theo (2002 - 2007), Blue Ridge Aquaculture tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận, tập trung vào chất lượng, độ tin cậy của nguồn cung và định vị cá rô phi của Blue Ridge Aquaculture trên thị trường.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Đến năm 2007, Blue Ridge Aquaculture đã có thể tăng gấp đôi sản lượng, với mức tăng doanh thu tương tự. Trong năm 2017, công ty tiếp tục mở rộng với việc bổ sung một nhà máy thức ăn thủy sản tại chỗ, Blue Ridge Aquafeeds. Một trại sản xuất giống và cơ sở ươm giống mới đã được bổ sung vào năm 2020.

Hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn trong nhà (RAS) của BRA nuôi hải sản trong môi trường sạch cho phép kiểm soát ở mức độ không có trong nuôi trồng thủy sản hệ thống mở (ao, đăng ten, dòng chảy). Hệ thống tuần hoàn tối đa hóa việc tái sử dụng nước thông qua việc loại bỏ chất rắn, lọc sinh học, cân bằng khí, oxy hóa và khử trùng. Công nghệ này loại bỏ nhu cầu về nguồn nước lớn cũng như tác động môi trường liên quan đến việc xử lý nước thải.

BRA dẫn đầu ngành về tất cả các biện pháp đánh giá hiệu suất nuôi trồng thủy sản, bao gồm tốc độ tăng trưởng cao, mật độ sản xuất cao, Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn thấp và tỷ lệ tử vong rất thấp. Công ty hiểu những tác động tiêu cực của căng thẳng đối với động vật và duy trì điều kiện sống lý tưởng để tăng trưởng tối ưu và hiệu quả.

Hiện nay, công ty bán cá sống cho các nhà phân phối tại các thị trường đô thị lớn ở Đông Bắc, chẳng hạn như New York, Boston, Toronto và Washington, D.C. Những người tiêu dùng này chủ yếu là người châu Á và người Mỹ gốc Tây Ban Nha có văn hóa ưa thích hải sản sống. Ban lãnh đạo tin rằng BRA hiện kiểm soát khoảng 20% thị trường nội địa đối với cá rô phi sống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)