(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1380 - Florida Organic Aquaculture (Florida) : Cơ sở chế biến tôm theo quá trình khép kín lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-03-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Florida Organic Aquaculture là cơ sở sản xuất tôm theo quá trình khép kín lớn nhất của đất nước ở Quận Indian River. Công ty cho biết tôm của họ được vận chuyển tươi, không bao giờ đông lạnh. Khoảng 90% lượng tôm tiêu thụ ở Hoa Kỳ được nuôi ở nước ngoài, tất cả đều được đông lạnh. Cơ sở rộng 4,13 mẫu Anh, có kích thước bằng 3 1/2 sân bóng đá, cũng sản xuất hàu và salicornia, một loại cây ăn được mọc hoang trong đầm lầy muối.

Nằm cách I-95 khoảng 6 dặm ở Fellsmere – nơi County Road 512 ngoặt gấp về phía nam về phía State Road 60 – Florida Organic Aquaculture đã xây dựng giai đoạn đầu tiên của cái được ca ngợi là chuồng nuôi cá lớn nhất quốc gia, rộng 4,2 mẫu Anh cấu trúc chiều dài của 3,5 sân bóng đá.

Cấu trúc ban đầu hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện sau với 20 hệ thống mương biofloc 830 mét khối để nuôi tôm. Được quảng cáo là cơ sở sản xuất tôm khép kín, an toàn với môi trường và tiết kiệm năng lượng lớn nhất ở Mỹ, Florida Organic Aquaculture đã tổ chức lễ khai trương và cắt băng khánh thành vào đầu ngày 7 tháng 5 năm 2010.

 

 

Kể từ khi thành lập công ty vào năm 2013, FOA đã xây dựng từ đầu một tòa nhà sản xuất có diện tích 4,2 mẫu Anh và có 20 mương riêng lẻ, mỗi mương chứa 225.000 gallon nước và 500.000 con tôm. FOA đang trong quá trình tăng cường sản xuất để cuối cùng sản xuất hơn 1 triệu pao tôm trên mỗi cơ sở sản xuất hàng năm.

Tòa nhà sản xuất thứ hai—là hình mẫu cho một kế hoạch tăng trưởng mà cuối cùng sẽ bao gồm thêm sáu tòa nhà sản xuất nữa—được thiết kế xung quanh 16 mương, mỗi mương có 280.000 gallon nước và biofloc, được điều khiển chính xác thông qua hệ thống tự động hóa hiện đại. Tăng năng lực sản xuất và rút ngắn chu kỳ sản xuất từ 4 tháng xuống còn 3 tháng thông qua quản lý cẩn thận sẽ giúp FOA giành được thị phần lớn hơn trên thị trường toàn cầu mà các chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ tăng từ mức tiêu thụ hàng năm gần 8 triệu tấn tôm nuôi hiện nay lên 18 triệu tấn vào năm 2030.

 

 

Mục tiêu của FOA là đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho tính bền vững trong sản xuất tôm. Một hệ thống nước được tuần hoàn hoàn toàn giúp loại bỏ việc thải ra môi trường từ mương. Nước trang điểm được lấy từ giếng nước biển sâu 2.300 foot, được khử khí và đưa trực tiếp vào mương. Nước ngọt được lấy từ một cái giếng nông hơn trong khuôn viên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)