(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1382 - Springbok Puzzle (Missouri) : Công ty sản xuất tranh ghép hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

09-03-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Springbok đã trở thành tên tuổi hàng đầu trong thế giới tranh ghép kể từ năm 1963. Kể từ khi Allied Products chấp nhận thử thách duy trì cái tên nổi tiếng thế giới này, công ty đã tập trung vào những phẩm chất mang lại danh tiếng cho Springbok: tính độc đáo, đổi mới và chất lượng vượt trội.

Năm 1963, Springbok Editions được thành lập bởi Robert và Katie Lewin. Trò chơi ghép hình của họ đã cách mạng hóa ngành công nghiệp ở Hoa Kỳ. Lấy cảm hứng từ mảnh tranh ghép hình tròn Waddington mà Robert đã mua ở London để làm quà cho con, Lewins với sự hỗ trợ từ Waddington đã thành lập Springbok Editions và bắt đầu sản xuất tranh ghép ở Hoa Kỳ. Bà Lewin đã tự mình vẽ các thiết kế khuôn cắt, làm cho mỗi mảnh ghép có hoa văn độc đáo.

 

 

Các bức tranh ghép hình tròn và lục giác của Springbok Editions đã trở nên vô cùng phổ biến và nổi tiếng. Ngay từ khi mới thành lập, bộ tranh xếp hình Springbok đã được biết đến với những mảnh ghép chất lượng cao có thể lồng vào nhau với kỹ thuật in hiện đại sắc nét. Lewins đã tìm kiếm các viện bảo tàng trên toàn thế giới và tạo ra các bức tranh phản ánh niềm đam mê của họ đối với thiên nhiên bên cạnh việc ủy quyền cho các nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ vẽ các thiết kế đặc biệt, biến các bức tranh ghép trở thành món đồ của những nhà sưu tập thực sự. Năm 1963, các câu đố của Springbok Editions được bán lẻ với giá 3,5 đô la khi giá bán lẻ trung bình của ngành cho một trò chơi ghép hình là dưới 1 đô la.

Sự thành công của Springbok Editions đã dẫn đến lời đề nghị và cuối cùng được mua lại bởi Hallmark Cards, Inc., có trụ sở chính tại Thành phố Kansas, Missouri, vào năm 1967. Từ năm 1967 đến năm 2001, Hallmark sản xuất bộ xếp hình Springbok và bán độc quyền tại các cửa hàng Hallmark ở Hoa Kỳ và Canada.

Kể từ thỏa thuận hợp tác của Allied và Hallmark vào năm 2002, Allied đã đạt được các cấp phép với các nghệ sĩ và thương hiệu sau đây về thiết kế và đồ họa để mở rộng dòng Springbok; Coca-Cola, Mary Engelbreit, Thomas Mangelson, Bảo tàng B&O, Jim Shore và Lynn Bywaters.

Là một trong những nhà sản xuất  tranh ghép duy nhất sở hữu khuôn xếp hình được cấp bằng sáng chế, các sản phẩm Xếp hình Springbok luôn là hàng chính hãng. Cho dù đó là bức tranh ghép 400 mảnh hay là một bức tranh thiên nhiên hơn nghèn mảnh, không có hai mảnh ghép nào giống nhau. Chỉ sản xuất 25 sản phẩm mới mỗi năm là một trong những cách để đảm bảo rằng các bức tranh và mảnh ghép của Springbok Puzzle  đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của Springbok.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)