(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1389 - Hand Fan Museum (California) : Bảo tàng trưng bày quạt tay đầu tiên và duy nhất tại Hoa Kỳ

17-03-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Bảo tàng Quạt tay (Hand Fan Museum ) là một bảo tàng quạt tay nằm ở Healdsburg, California, Hoa Kỳ. Đây là bảo tàng dành cho người hâm mộ đầu tiên và duy nhất ở Hoa Kỳ.

Bảo tàng mở cửa vào năm 2002 và có một bộ sưu tập cố định gồm hơn 2.500 chiếc quạt tay có niên đại từ nhiều thời kỳ với hoa văn, hình dáng đa dạng và phong phú. Được thành lập bởi Chủ tịch Bảo tàng và Thành viên Hội đồng FANA, Pamela Sher, Bảo tàng hiện nằm trong Khu phức hợp Khách sạn Healdsburg.

 

 

Vào tháng 9 năm 2005, Bảo tàng đã tổ chức Hội nghị Người hâm mộ Thường niên đầu tiên tại Xứ sở Rượu vang California để tập hợp các thành viên của Bảo tàng lại với nhau nhằm tri ân sự đóng góp của hơn 200 người thành viên cho Bảo tàng.

 

 

Mục đích thành lập của bảo tàng là cung cấp thông tin văn hóa cho công chúng bằng cách sử dụng những chiếc quạt tay như một phương tiện để giảng dạy về văn hóa lịch sử, nghệ thuật và địa lý. 

 

 

Đây là bảo tàng đầu tiên ở Hoa Kỳ chỉ dành riêng cho việc lưu giữ, trưng bày và bảo tồn quạt tay. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập cố định, cũng như một số cuộc triển lãm luân phiên, thường kể những câu chuyện về các nền văn hóa và cá nhân đã sử dụng chúng, thường với những chi tiết hấp dẫn. Nỗ lực này nhằm mục đích vừa giáo dục vừa vui vẻ - mang lại sự thích thú cho người tham gia ở mọi lứa tuổi.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)