(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1390 - Pacific Tarn (Colorado) : Hồ tự nhiên cao nhất tại Hoa Kỳ

18-03-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Pacific Tarn, một hồ nước nhỏ trên đỉnh phía đông của Đỉnh Thái Bình Dương trong Dãy Tenmile của Colorado, là hồ được đặt tên chính thức cao nhất ở Mỹ. Nó nằm ở độ cao 4.090m so với mực nước biển.

 

 

Pacific Tarn là một hồ nước nhỏ nằm trong dãy núi Rocky Colorado ở Hoa Kỳ, được chú ý với độ cao 13.420 foot (4.090 m), khiến nó trở thành hồ cao nhất ở Hoa Kỳ có tên được công nhận bởi Ủy ban Tên địa lý Hoa Kỳ, vượt qua các hồ khác như Hồ Waiau của Hawaii trên Mauna Kea và Tulainyo của California. Hồ gần Núi Whitney và nằm trên đỉnh sườn núi rộng phía đông của Đỉnh Thái Bình Dương trong Dãy Tenmile.

Những nỗ lực đặt tên cho hồ do Carl Drews, một cư dân ở Boulder, Colorado, khởi xướng, người đã tổ chức một chuyến thám hiểm đến hồ vào năm 2002 để đo kích thước, độ sâu và thành phần hóa học của nước.

Hồ vẫn chưa được đặt tên cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2004, khi Hội đồng Tên địa lý Hoa Kỳ chính thức chấp thuận tên Pacific Tarn cho hồ. Nếu bạn là người yêu thích bơi lội mạo hiểm, Pacific Tarn sẽ là một trải nghiệm nên thử.  

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)