(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1396 - Bananas Music (Florida) : Cửa hàng bán lẻ đĩa than lớn nhất tại Hoa Kỳ

25-03-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Bananas Records là một cửa hàng băng đĩa của Mỹ điều hành hai địa điểm ở St. Petersburg, Florida. Khai trương vào n��m 1977, Bananas Records nắm giữ danh hiệu không chính thức là "cửa hàng đĩa than lớn nhất" ở Hoa Kỳ, chứa hơn 3 triệu đĩa than.

 

 

Theo trang web chính thức của cửa hàng, Bananas được thành lập bởi Doug và Michelle Allen với tư cách là một cửa hàng sách vào năm 1977, đã phát triển thành một cửa hàng băng đĩa trong những năm sau đó, cuối cùng đã bán hết kho sách của mình. Nhà kho rộng 631.7m2, tọa lạc tại 2226 16th Avenue North, chuyên bán đĩa nhựa và tuyên bố không chính thức là cửa hàng băng đĩa lớn nhất ở Hoa Kỳ, chứa hơn 3 triệu đĩa  than. Vào năm 2010, cửa hàng đã mở một địa điểm thứ hai gần đó tại 2887 22nd Avenue North chuyên bán đĩa compact, DVD và nhựa vinyl. Vị trí mới này có diện tích lên đến 929m2.

 

 

Có 3 điểm dừng mà nhiều khách hàng phải khám phá khi đến Bananas Records

Điểm dừng đầu tiên là Bananas Records: Vinyl Warehouse, đây là nhà kho chứa hơn 3 triệu đĩa than với đủ thể loại âm nhạc và của nhiều nghệ sĩ. Có thể nói, nơi đây như một thư viện đĩa than mà bất cứ ai cũng nên ghé thăm 1 lần.

Điểm dừng thứ hai là bên kia đường tại nhà kho của Bananas Records: Dịch vụ và Bán thiết bị âm thanh. Một lần nữa, một nhà kho (cũng mở cửa cho công chúng) chất đầy máy thu âm thanh nổi, bàn xoay, bộ khuếch đại tích hợp, loa lớn và nhỏ. Người ta có thể bị lạc trong đó, nếu không đủ cẩn thận để lại một vệt bánh mì dẫn đường ra ngoài.

 

 

Và, điểm dừng cuối - Bananas Records: CD, DVD, & Vinyl. Hãy tưởng tượng, bạn bước vào một cửa hàng băng đĩa chiếm toàn bộ khu phố. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, thì còn có vô số hốc tường với nhiều bản thu âm hơn theo thể loại và một phòng dành riêng cho việc bán thiết bị âm thanh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)