(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1427 - Ascend Elements (Massachusetts) : Công ty điều hành nhà máy tái chế pin xe điện lớn nhất tại Hoa Kỳ

01-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, Ascend Elements đã tổ chức lễ khai trương cơ sở tái chế pin lithium-ion quy mô thương mại đầu tiên tại MỹMỹ. Tọa lạc tại Covington, Georgia, cơ sở tái chế Base 1 trị giá 50 triệu USD là cơ sở tái chế pin xe điện lớn nhất Bắc Mỹ. Khi nhu cầu về xe điện tăng lên, việc tái chế pin lithium-ion trở thành một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng vật liệu pin EV.

Có trụ sở tại Westborough, Mass., Ascend Elements là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp vật liệu pin vòng kín, bền vững. Từ tái chế pin EV đến sản xuất quy mô thương mại tiền chất pin lithium-ion (pCAM) và vật liệu hoạt động catốt (CAM), Ascend Elements đang cách mạng hóa việc sản xuất vật liệu pin lithium-ion bền vững.

Công nghệ tổng hợp tiền chất trực tiếp Hydro-to-Cathode™ của nó tạo ra CAM mới từ các tế bào lithium-ion đã qua sử dụng hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống, giúp cải thiện năng suất kinh tế và giảm lượng khí thải GHG. Với số lượng pin bị chôn lấp ít hơn và quy trình sản xuất sạch hơn, Ascend Elements đang đưa ngành công nghiệp pin lithium-ion lên một mức độ bền vững cao hơn.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: intenret 

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, Ascend Elements đã tổ chức lễ khai trương cơ sở tái chế pin lithium-ion quy mô thương mại đầu tiên trong tuần này. Tọa lạc tại Covington, Georgia, cơ sở Base 1 trị giá 50 triệu USD là cơ sở tái chế pin xe điện lớn nhất tại Hoa Kỳ và trong khu vực Bắc Mỹ.

Cơ sở này bắt đầu hoạt động một phần vào tháng 8 năm 2022 và hiện có công suất hàng năm để xử lý 30.000 tấn pin lithium-ion đã qua sử dụng và phế liệu sản xuất – tương đương với năng suất xử lý 70.000 pin xe điện mỗi năm.

Ascend Elements thu hồi tới 98% kim loại pin quan trọng trong pin xe điện đã qua sử dụng và phế liệu sản xuất của nhà máy khổng lồ. Bằng cách tái chế pin lithium-ion đã qua sử dụng và phế liệu với quy trình Hydro-to-Cathode™ đã được cấp bằng sáng chế, Ascend Elements có thể giảm tới 90% lượng khí thải carbon của vật liệu làm catốt pin xe điện mới.

Cơ sở siêu sạch và hiệu quả này được cung cấp năng lượng từ năng lượng tái tạo và có các hệ thống tái chế và xử lý nước thải tại chỗ. Cơ sở hiện đang sử dụng khoảng 100 thành viên trong nhóm và công ty có kế hoạch tăng số lượng nhân viên lên 185 vào năm 2024.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)