(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1439 - Hammons Products Company (Missouri): Công ty trồng và tiếp thị quả óc chó đen thuộc sở hữu của gia đình lớn nhất tại Hoa Kỳ

15-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Công ty Hammons Products Company là một công ty thuộc sở hữu gia đình và là nhà cung cấp Quả óc chó đen lớn nhất thế giới. Quả óc chó đen là loại hạt hoang dã được thu hoạch bằng tay được sử dụng như một loại hạt nguyên liệu trong công thức nấu ăn và kem.

Công ty Sản phẩm Hammons thuộc sở hữu gia đình kể từ khi Ralph Hammons bắt đầu trồngQuả óc chó đen vào năm 1946. Quả óc chó đen Mỹ là một loại cây trồng hoàn toàn hoang dã, được người dân địa phương trên khắp vùng trung tâm thu hái bằng tay vào mỗi mùa thu. Chúng có hương vị đậm đà của đất bắt nguồn từ rễ cây — giống như hương vị của rượu vang đến từ đất của vườn nho.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Hoang dã, hoàn toàn tự nhiên, được thu hái thủ công, có nguồn gốc địa phương, không biến đổi gen và bền vững, Quả óc chó đen Hammons bắt nguồn từ ý tưởng hay của một chủ cửa hàng tạp hóa nhỏ. Năm 1946, chứng kiến hàng ngàn cây óc chó đen mọc tràn lan quanh Ozarks và Trung Tây, Ralph Hammons đã quyết định mua một chiếc máy bẻ hạt và viết nên câu chuyện lịch sử của Hammons Products Company.

Theo thông cáo báo chí, chỉ trong năm đầu tiên đó, Ralph Hammons đã thu hoạch và tách vỏ 100.000 pound Quả óc chó đen, tung ra nhãn hiệu “Missouri Dandy” vào cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950. Với một cỗ máy bẻ khóa được thiết kế lại và nhà máy mới có trụ sở tại Stockton, công ty Hammons đã sẵn sàng cho sự phát triển.

Vào những năm 1970, với tư cách là con trai của Ralph, Dwain Hammons đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty, Donna, vợ của Dwain, đã cho ra mắt thương hiệu bán lẻ Missouri Dandy Pantry. Năm 1997, vai trò lãnh đạo của công ty một lần nữa được chuyển giao cho con trai của họ, Brian Hammons, hiện vẫn là Giám đốc điều hành.

Hiện là nhà chế biến, phân phối và tiếp thị chính của Quả óc chó đen tại Hoa Kỳ, công ty đã mở rộng sang phân phối trên toàn quốc trong khi vẫn tận tâm với các kỹ thuật thu hoạch và tách vỏ ban đầu. Hammons cho biết họ thu mua các loại hạt tự nhiên, được thu hoạch bằng tay thông qua 215 trạm đóng vỏ trên 11 tiểu bang, bẻ vỏ và tách vỏ gần 25 triệu pound Quả óc chó đen mỗi năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)