(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1444 - Crown Maple Syrup (New York) : Nhà máy sản xuất si-rô phong lớn nhất tại Hoa Kỳ

20-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Crown Maple Syrup là một công ty xi-rô phong hữu cơ được chứng nhận có trụ sở tại Dover Plains, NY. Công ty do Robb Turner thành lập vào năm 2010. Nhựa cây dùng để sản xuất xi-rô cây thích lấy từ cây phong đã khai thác ở các khu vực từ Thung lũng Hudson đến Tây Vermont. Xi-rô được chế biến và đóng chai tại Trang trại Madava trên một khu đất rộng 800 mẫu Anh. Trang trại được coi là cơ sở sản xuất xi-rô phong lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Mảnh đất rộng 800 mẫu Anh, nằm ở biên giới thị trấn của Unionvale, Millbrook và Dover Plains, là đất nông nghiệp trong Nội chiến. Sau đó, việc canh tác trên khu đất bị dừng lại và mật độ cây phong mọc lên cao bất thường. Ban đầu được mua với mục đích đi nghỉ vào năm 2006, Turner được những người hàng xóm thông báo rằng khu đất rộng 800 mẫu Anh có khoảng 20.000 cây phong.

 

 

Không có kiến thức trước về sản xuất xi-rô cây phong, Turner đã tham khảo ý kiến của Tổ chức Hợp tác xã Mở rộng Cornell và học các phương pháp sản xuất xi-rô bền vững. Khu vực này không bị ảnh hưởng cho đến năm 2007, khi bất động sản được mua bởi Robb Turner, một cựu nhân viên ngân hàng ở Phố Wall và vợ của ông, Lydia. Hai vợ chồng quyết định sử dụng mảnh đất để thành lập một công ty xi-rô phong.

Công ty được gọi là "Crown Maple" và trang trại được đặt tên là Madava Farms, theo tên con gái của Turners, Ava và Maddie. The Turners khai thác những cây đầu tiên của họ vào năm 2011. Khách sạn có ít nhất 40.000 cây phong và một ngôi nhà đường rộng 27.000 foot vuông.

 

 

Crown Maple là nhà sản xuất xi-rô duy nhất sử dụng hệ thống lọc thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ 80% hàm lượng nước khỏi nhựa cây và lọc các tạp chất. Cơ sở này cũng chứa một trong những thiết bị bay hơi xi-rô phong lớn nhất từng được chế tạo. Nhằm đảm bảo rằng quy trình sản xuất xi-rô giảm thiểu tác động đến môi trường, thiết bị được làm sạch bằng hơi nước từ quá trình bay hơi. Điều này làm giảm lượng nước sử dụng, mang lại lợi ích cả về mặt sinh thái và tài chính. Xi-rô thành phẩm có tỷ lệ 67 trên thang Brix, cao hơn mức 66% tiêu chuẩn, nhưng thấp hơn giới hạn pháp lý là 68%.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)