(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1447 - Ye Olde Pepper Candy (Massachusetts) : Công ty sản xuất kẹo hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

24-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Ye Olde Pepper Candy Company ở Salem là công ty kẹo lâu đời nhất, hoạt động liên tục ở Mỹ và phần lớn lịch sử ban đầu của nó bắt nguồn từ Peabody.

Năm 1806, bà Spencer bắt đầu bán gibralters, một loại kẹo đường cứng, từ toa xe của bà ở Salem. Sau khi bà qua đời, doanh nghiệp sản xuất kẹo được con trai bà tiếp quản trong một thời gian ngắn và vào năm 1830, nó được bán cho gia đình Pepper.

George W. Pepper tiếp quản công việc kinh doanh từ cha mình vào năm 1864 và chuyển cơ sở sản xuất kẹo đến góc Phố Trung tâm và Phố Elm ở Peabody. Gia đình Pepper sống tại ngôi nhà ở số 4 phố Elm và nhà máy ở phía sau.

 

 

Pepper Candy Company đã thành công rực rỡ - sản xuất kẹo đặc sản và xì gà. Nó đã tạo ra doanh thu 200.000 đô la hàng năm vào thời kỳ đỉnh cao.

Năm 1897, sau cái chết của người vợ đầu tiên, George W. Pepper đã bán công việc kinh doanh của mình cho Snow Rich of Salem.

Tuy nhiên, sau cái chết của George W. Pepper vào năm 1902, gia đình đã cố gắng tái nhập ngành kinh doanh sản xuất kẹo bằng tên Pepper. Từ năm 1902 đến năm 1904, có hai công ty kẹo cạnh tranh nhau điều hành ở Peabody - một ở Elm Street và một ở 27 Central Street. Sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài, George W. Pepper Co. đã đổi tên thành Peabody Candy Co.

 

 

George và Alice Burkinshaw, gặp nhau và kết hôn khi đang làm việc cho Công ty Pepper ban đầu, đã mua lại công việc kinh doanh và các công thức ban đầu vào khoảng năm 1910. Nó đã được điều hành bởi gia đình họ kể từ đó.

Ngày nay, di sản của bà Spencer và George W. Pepper vẫn tồn tại tại Ye Olde Pepper Candy Company trên Phố Derby ở Salem và một cửa hàng thứ hai ở North Andover. Khách hàng thậm chí có thể mua một chiếc gibralter được làm từ công thức ban đầu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)