(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1450 - United Arlines (Illinois): Hãng hàng không đầu tiên thực hiện chuyến bay chở khách sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững tại Hoa Kỳ

27-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, United đã khai thác một chuyến bay chưa từng có và đóng vai trò là bước ngoặt trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của ngành: lần đầu tiên trong lịch sử hàng không, một hãng hàng không thương mại sẽ bay một chiếc máy bay chở đầy hành khách sử dụng 100% vật liệu bền vững nhiên liệu hàng không (SAF).

United Airlines, Inc. (thường được gọi là United) là một hãng hàng không lớn của Mỹ có trụ sở tại Tháp Willis ở Chicago, Illinois. United điều hành một mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế rộng lớn trải dài khắp các thành phố lớn nhỏ trên khắp Hoa Kỳ và cả sáu lục địa có người sinh sống.

 

 

United là công ty hàng đầu thế giới trong việc sử dụng và hỗ trợ phát triển SAF, một loại nhiên liệu thay thế được sản xuất từ các nguyên liệu thô phi xăng dầu, đã có thỏa thuận mua SAF gần gấp đôi so với các thỏa thuận đã biết của tất cả các hãng hàng không toàn cầu khác cộng lại. SAF có tiềm năng cung cấp hiệu suất của nhiên liệu phản lực làm từ dầu mỏ nhưng với một phần nhỏ lượng khí thải carbon và theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nguồn nguyên liệu thô rộng lớn của quốc gia đủ để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu dự kiến của toàn bộ ngành hàng không Hoa Kỳ ngành công nghiệp.

Chuyến bay trình diễn – khởi hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, với hơn 100 hành khách từ Sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago và hạ cánh tại Sân bay Quốc gia Reagan của Washington, D.C. –  sử dụng một chiếc United 737 MAX 8 mới và chứa 500 gallon của SAF trong một động cơ và cùng một lượng nhiên liệu phản lực thông thường trong động cơ kia để chứng minh thêm rằng không có sự khác biệt về hoạt động giữa hai động cơ và tạo tiền đề cho việc sử dụng SAF ở quy mô lớn hơn của tất cả các hãng hàng không trong tương lai. Các hãng hàng không chỉ được phép sử dụng tối đa 50% SAF trên máy bay. SAF được sử dụng trên chuyến bay ngày nay đã sẵn sàng thả xuống và tương thích với các đội máy bay hiện có.

 

 

Chương trình Eco-Skies Alliance của United được khởi động vào tháng 4 năm 2021 và hiện đã cùng nhau đóng góp vào việc mua hơn 7 triệu gallon SAF chỉ riêng trong năm nay. Với mức giảm phát thải khí nhà kính (GHG) gần 80% trên cơ sở vòng đời so với nhiên liệu máy bay thông thường, đây là SAF đủ để loại bỏ khoảng 66.000 tấn khí thải GHG, hoặc đủ để hành khách bay hơn 460 triệu dặm. Bao gồm cả những người tham gia mới được công bố ngày hôm nay, chương trình có gần 30 người tham gia bao gồm các công ty như DHL Global Forwarding, HP Inc. và Nike.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)