(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1452 - Park City Mountain Resort (Utah) : Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất tại Hoa Kỳ

30-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Park City Mountain Resort (PCMR) là một khu nghỉ mát trượt tuyết ở phía tây Hoa Kỳ tại Thành phố Park, Utah, cách Thành phố Salt Lake 51 km về phía đông. Park City, tên gọi của khu nghỉ mát trượt tuyết và khu vực, có một số khóa đào tạo cho Đội trượt tuyết Hoa Kỳ, bao gồm các cuộc chạy slalom và slalom khổng lồ. Ngày nay, Park City Mountain là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thang máy phục vụ lớn nhất ở Hoa Kỳ với 7.300 mẫu Anh địa hình có thể trượt được.

Khai trương cách đây 60 năm vào năm 1963, khu nghỉ mát này đã trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn đối với những người trượt tuyết từ khắp Hoa Kỳ, đồng thời là nơi sử dụng lao động chính của nhiều công dân Thành phố Park. Khu nghỉ dưỡng đã được Vail Resorts mua vào năm 2014 và kết hợp khu nghỉ dưỡng với Canyons Resort lân cận thông qua một chiếc thuyền gondola kết nối để tạo ra khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thang máy phục vụ lớn nhất ở Hoa Kỳ. Trong mùa trượt tuyết, hầu hết các dốc trượt và thang máy hoạt động từ 9:00 sáng đến 4:00 chiều.

 

 

Khu nghỉ mát được khai trương vào ngày 21 tháng 12 năm 1963, với tên gọi “Treasure Mountain” thuộc United Park City Mines, tập đoàn khai thác cuối cùng còn sót lại ở Thành phố Park, và khu nghỉ mát được mở bằng nguồn vốn từ một chương trình của chính phủ liên bang nhằm vực dậy thị trấn suy thoái kinh tế.

Khi các đường trượt lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, một chiếc Skier's Subway đặc biệt đã được sử dụng để vận chuyển những người trượt tuyết gần 4,0 km vào trong núi qua Đường hầm Spiro. Những chiếc xe điện trên không từng được sử dụng để vận chuyển quặng đã được chuyển đổi thành ghế nâng. Cho đến ngày nay, hơn một nghìn dặm (1.600 km) đường hầm và hoạt động khai thác mỏ bạc cũ vẫn còn bên dưới sườn dốc của Thành phố Park và Thung lũng Deer lân cận.

 

 

Cái tên Treasure Mountain (Núi Kho báu) đã được đổi thành Khu trượt tuyết Thành phố Park cho mùa thứ tư 1966–67; ba mươi năm sau, nó được đổi tên thành Khu nghỉ dưỡng Núi Park City vào năm 1996. Khu nghỉ dưỡng đã phát triển bao gồm tám đỉnh núi và chín bát, với 3.300 mẫu Anh (5,2 dặm vuông Anh; 13,4 km2) trượt tuyết và mười sáu ghế nâng. Khu nghỉ mát cũng đã phát triển các hoạt động mùa hè bao gồm trượt tuyết trên núi cao, tàu lượn siêu tốc trên núi cao, và một số đường mòn cho đi bộ đường dài và xe đạp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)