(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1455 - Museum of Graffiti (Wynwood) : Bảo tàng về nghệ thuật vẽ Graffiti đầu tiên tại Hoa Kỳ

02-06-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Bảo tàng Graffiti (MoG) được thành lập để phổ biến vẽ graffiti và nghệ thuật đường phố đến công chúng. Đây là bảo tàng đầu tiên thuộc loại hình này trên thế giới. Nằm trong Khu Nghệ thuật Wynwood, nơi nổi tiếng quốc tế về nghệ thuật đường phố, MoG tự định vị mình là một tổ chức giáo dục học thuật cung cấp bối cảnh và lịch sử của nghệ thuật graffiti đến với mọi người.

Nghệ thuật Graffiti bắt nguồn từ tiểu khu Bronx, New York (Mỹ). Vào những năm 1970, những thanh niên Mỹ đã viết tên của họ lên tường bằng những nét vẽ vô cùng độc đáo. Sau đó, những bức họa với nét vẽ tương tự như vậy xuất hiện ở rất nhiều nơi công cộng và nhanh chóng trở thành trào lưu. Nghệ thuật Graffiti cũng ra đời từ ấy và lan tỏa đi nhiều nơi.

 

 

Mở cửa vào năm 2019, Bảo tàng Graffiti (MoG) nằm ở trung tâm Wynwood, với bốn bức tường được vẽ graffiti tràn ngập sắc ngập sắc màu mạnh mẽ và cực kỳ hút mắt. Bảo tàng tự hào là nơi đầu tiên đưa kiến thức lịch sử, chuyên môn và những tác phẩm vẽ graffiti độc đáo đến gần hơn với công chúng. 

 

 

Bảo tàng ghi dấu ấn bằng một cuộc triển lãm thường trực với các bức tranh, tác phẩm điêu khắc đa phương tiện và tác phẩm sắp đặt tương tác của một số tác giả graffiti đầu tiên của Thành phố New York, cùng với những nghệ sĩ vĩ đại của Miami như Crome, Raven và Verse; hai phòng triển lãm đặc trưng. Giáo dục cũng là một thành phần trọng tâm trong kế hoạch lập trình của bảo tàng.

Triển lãm thường trực của MoG ghi lại hơn sáu mươi năm lịch sử nghệ thuật đường phố và graffiti. Bảo tàng cũng bao gồm hai không gian triển lãm tạm thời. Ngoài việc trưng bày nghệ thuật, bảo tàng còn ủy quyền cho các nghệ sĩ địa phương tạo ra những bức tranh tường quy mô lớn và các tác phẩm khác.


 

 

Trong suốt cả năm, bảo tàng còn tổ chức một loạt chương trình cộng đồng, bao gồm các sự kiện nghệ thuật, tour tham quan được nghệ sĩ hướng dẫn, chiếu phim, trình diễn vẽ tranh, ra mắt sản phẩm phiên bản giới hạn và một loạt buổi phỏng vấn, hội thảo về nghệ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)