(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1458 - Grolier Poetry Book Shop (Massachusetts) : Cửa hàng bán sách thơ hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

06-06-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Cửa hàng sách thơ Grolier ở Cambridge, Massachusetts, cửa hàng sách thơ hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, gần đây đã được bán bởi chủ sở hữu Louisa Solano. Người mua, Ifeanyi Mentiki, một nhà thơ và giáo sư triết học tại Đại học Wellesley ở Wellesley, Massachusetts, sẽ tiếp tục điều hành cửa hàng, nơi chứa hơn 15.000 tập, như một địa điểm chỉ dành cho thơ ca.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Cửa hàng sách thơ Grolier ("the Grolier") là một hiệu sách độc lập trên Phố Plympton gần Quảng trường Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Mặc dù được thành lập như một hiệu sách "ấn bản đầu tiên", trọng tâm của cửa hàng ngày nay chỉ là thơ. Một cửa hàng nhỏ (37,5 m2), một phòng với những tủ sách cao chót vót, nó được cho là "hiệu sách liên tục lâu đời nhất" chỉ dành riêng cho việc bán sách thơ và phê bình thơ.

Cửa hàng sách Grolier được thành lập vào tháng 9 năm 1927 bởi Adrian Gambet và Gordon Cairnie. Chủ sở hữu tiếp theo, Louisa Solano đã mua và tiếp quản hoạt động của cửa hàng vào năm 1974 sau sự qua đời của Cairnie. Nhà thơ kiêm người bán sách Arthur Freeman đã thương lượng việc mua bán. Năm 1990, Cửa hàng Sách Grolier trở thành Cửa hàng Sách Thơ Grolier, Inc. vì lý do thuế.

Trong những năm qua, Grolier đã trở thành tâm điểm của hoạt động thơ ca ở khu vực Cambridge, nơi đã trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà thơ Mỹ vì ảnh hưởng của Đại học Harvard. Các nhà thơ như John Ashbery, Robert Bly, Robert Creeley, Donald Hall và Frank O'Hara là khách quen của cửa hàng trong thời gian họ còn là sinh viên đại học tại Harvard; nhà thơ Conrad Aiken sống ở tầng trên của cửa hàng trong những ngày đầu thành lập. Nhiều nhà thơ và nhà văn khác, bao gồm Russell Banks, Frank Bidart, William Corbett, E. E. Cummings,..

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)