(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1460 - Poet Lore (Washington, DC) : Tạp chí thơ ca hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

08-06-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Poet Lore là một tạp chí văn học bằng tiếng Anh có trụ sở tại Bethesda, Maryland. Được thành lập vào năm 1889 bởi Charlotte Porter và Helen Archibald Clarke, hai học giả trẻ tiến bộ của Shakespeare, những người tin vào bản chất tiến hóa của văn học, Poet Lore là tạp chí thơ được xuất bản liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Poet Lore là một tạp chí thơ in sáu tháng một lần, giới thiệu những bài thơ đương đại hay nhất. Được xuất bản với niềm tin rằng thơ ca cung cấp một bản ghi chép về trải nghiệm của con người cũng có giá trị như lịch sử, đối tượng độc giả dự định của Poet Lore nói chung.

Được thành lập vào năm 1889 bởi Charlotte Porter và Helen Archibald Clarke, những người bạn đời cũng như đồng biên tập, đã ra mắt tạp chí như một diễn đàn bàn luận về "Shakespeare, Browning và Nghiên cứu so sánh về văn học". Ban đầu, diễn đàn thảo luận về các vở lịch hơn là thơ ca. Độ phổ biến của Poet Lore dần vượt ra ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu và được xuất bản dưới dạng bản dịch tác phẩm của các nhà văn từ Châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Trong những thập kỷ đầu tiên, tạp chí đăng thơ của Rabindranath Tagore, Frederic Mistral, Rainier Maria Rilke, Stephane Mallarmé và Paul Verlaine.

Không giống như hầu hết các tạp chí, Poet Lore luôn chào đón những bài thơ dài và có trình tự. Bằng cách này, Poet Lore mời gọi việc đọc từ đầu đến cuối, đưa những bài thơ đa dạng vào cuộc trò chuyện với nhau. Số báo mới được thiết kế lại có kích thước 8,5 x 11 inch, cho phép Poet Lore sắp xếp nhiều bài thơ trên một trang để mời độc giả tạo mối liên hệ giữa mỗi bài thơ.

Danh tiếng khám phá của Poet Lore phát sinh từ văn hóa biên tập độc đáo này: cam kết xem xét từng bài gửi một cách cẩn thận và thu hút các tác giả vào một cuộc trao đổi có ý nghĩa. Mục tiêu không gì khác hơn là mang đến cho độc giả những bài thơ hay và trường tồn mãi cùng thời gian. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)