(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1495 - Smithfield Foods, Inc. (Virginia) : Công ty nuôi và chế biến thịt lợn lớn nhất tại Hoa Kỳ

18-07-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Smithfield Foods, một c��ng ty con của WH Group, là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty hoạt động trong tất cả các giai đoạn sản xuất thịt lợn, bao gồm chăn nuôi lợn, chế biến và phân phối.

Smithfield Foods, Inc., là công ty sản xuất và chế biến thực phẩm thịt lợn có trụ sở tại Smithfield, Virginia. Công ty hoạt động như một công ty con độc lập của tập đoàn đa quốc gia WH Group. 

Được thành lập vào năm 1936 với tên gọi Smithfield Packing Company bởi Joseph W. Luter và con trai. Nhà máy chế biến thịt rộng 90.394 mét vuông của công ty ở Tar Heel, Bắc Carolina, được cho là lớn nhất thế giới, chế biến 32.000 con lợn mỗi ngày.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Lịch sử của công ty bắt đầu từ năm 1936, khi Joseph W. Luter Sr. và con trai ông, Joseph W. Luter Jr., mở Công ty Đóng gói Smithfield ở Smithfield, Virginia. Những người đàn ông đang làm việc cho công ty đóng gói thịt P. D. Gwaltney, Jr. & Co. khi họ thành lập công ty. Joseph W. Luter Jr. từng là giám đốc điều hành (CEO) của Smithfield cho đến khi ông qua đời vào năm 1962.

Con trai của ông, Joseph W. Luter III, đang học tại Đại học Wake Forest vào thời điểm đó và gia nhập Smithfield vào năm đó. Joseph W. Luter III nói với Virginia Living rằng công ty chế biến khoảng 3.000 con lợn mỗi ngày khi ông tiếp quản và 5.000 con vào thời điểm ông rời đi vào tháng 1 năm 1970. Số lượng nhân viên làm việc tại công ty cũng tăng từ 800 lên 1.400 người trong thời điểm này. 

Công ty hoạt động trong tất cả các giai đoạn sản xuất thịt lợn, bao gồm chăn nuôi lợn, chế biến và phân phối. Thành công của Smithfield có thể là do mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc, cho phép kiểm soát tốt hơn toàn bộ chuỗi cung ứng. Sự tích hợp này đảm bảo chất lượng ổn định, hiệu quả chi phí và khả năng thích ứng nhanh với xu hướng thị trường. Smithfield cũng cam kết đảm bảo tính bền vững và phúc lợi động vật, điều này đã giúp xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và củng cố vị thế thị trường của Smithfield.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)