(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1502 - Bãi biển Papakōlea (Hawaii) : Bãi cát ven biển màu xanh lá duy nhất tại Hoa Kỳ

27-07-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Bãi biển Papakolea là một trong những bãi biển độc đáo nhất thế giới bởi nơi đây sở hữu bãi cát màu xanh lá cây cực cuốn hút gây tò mò cho khách du lịch.

Bãi biển Papakolea (hay còn gọi là Green Sand Beach) toạ lạc tại một góc hẻo lánh của Ka Lae, thuộc cực nam Big Island – hòn đảo lớn nhất trên quần đảo Hawaii.

 

 

Thuộc vịnh Mahana, bãi biển Papakolea được bao quanh bởi hai vách đá hình bán nguyệt và có bờ cát cao màu xanh lá cây được hình thành từ tro núi lửa cách đây khoảng gần 49.000 năm.

Về mặt khoa học, cát xanh màu ô liu của bãi biển Papakolea xuất phát từ các mảnh vỡ của tinh thể olivin - một loại khoáng chất gốc silicat chứa sắt và magie, mang màu xanh lá cây trong suốt. Theo thời gian, sóng biển gây xói mòn phần dưới chân núi lửa Pu’u Mahana, khiến các tinh thể olivin có trong tro bụi núi lửa trào lên và nhuộm xanh bãi cát biển.

 

 

Những viên đá olivin còn được dân địa phương gọi là “kim cương Hawaii” bởi nó có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê trong suốt màu xanh lá, lấp lánh rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Ovilin còn được gọi là “Kim cương Hawaii”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1502 - Bãi biển Papakōlea (Hawaii) : Bãi cát ven biển màu xanh lá duy nhất tại Hoa Kỳ - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)