(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1520 - U.S. National Drone Racing Championships (California) : Cuộc đua máy bay không người lái đầu tiên tại Hoa Kỳ

17-08-2023

(kyluc.vn - uskings.us) U.S. National Drone Racing Championships (Giải vô địch đua máy bay không người lái quốc gia Hoa Kỳ) là giải đua tốc độ giữa những thiết bị bay không người lái đầu tiên được tổ chức tại Hoa Kỳ vào năm 2015 ở Hội chợ Bang California.

Vào năm 2015, Giải vô địch đua máy bay không người lái quốc gia Hoa Kỳ đầu tiên đã được tổ chức thành công sau hai ngày tranh tài khốc liệt (ngày 16-17 tháng 7) tại một sân vận động bóng đá ở Hội chợ Bang California, Sacramento, California. 

Các nhà tổ chức sự kiện đã công bố trên trang web “đây là cuộc thi đầu tiên thuộc loại này được chính thức phê duyệt bởi Học viện Hàng không Mô hình (AMA), cơ quan được ủy quyền của quốc hội để giám sát các hoạt động hàng không của các thiết bị bay không người lái và được điều khiển bằng sóng vô tuyến.”

 

 

120 phi công từ Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã tham gia tranh tài tại giải đua thông qua những chiếc máy bay không người lái (máy bay điều khiển từ xa) được trang bị công nghệ tân tiến nhất tại thời điểm đó. 

Điểm khác biệt tại cuộc thi tốc độ này là mỗi chiếc máy bay sẽ được gắn thêm 1 máy ảnh nhỏ để gửi hình ảnh video về thiết bị điều khiển của phi công, cho phép người điều khiển máy bay thấy và vượt qua các chướng ngại vật trên đường đua. Những chiếc máy bay tranh tài tại giải đua cực kỳ nhanh và linh hoạt, có thể đạt tốc độ 113 - 129km một giờ. Chúng cũng có kích thước nhỏ, với chiều rộng chỉ từ 23 đến 31cm.

Để thi đấu, các phi công phải trả một khoản phí tham gia. Đồng thời, họ phải nhận được cấp phép của Học viện Hàng không Mô hình và tuân theo các quy tắc, thủ tục nghiêm ngặt. Có một số trạm kiểm tra được lắp đặt trong sự kiện để đảm bảo mọi nội dung thi đấu được tuân thủ. Sân thi đấu cũng được giăng lưới bao quanh để ngăn chặn tại nạn ngoài ý muốn cho khán giả.

Cuộc thi được diễn ra dưới sự hợp tác của ban tổ chức Hội chợ Bang California và Học viện Hàng không Mô hình, và sự hỗ trợ của hơn 50 nhà tài trợ là những công ty, tổ chức trong ngành nghiên cứu và sản xuất thiết bị bay không người lái. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/u-s-national-drone-racing-championships-california-the-first-drone-race-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)