(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1528 - North American Stainless (Kentuckey): Nhà máy sản xuất thép không gỉ tích hợp toàn diện lớn nhất tại Hoa Kỳ

26-08-2023

(kyluc.vn - uskings.us) North American Stainless (NAS) là một nhà máy sản xuất thép không gỉ tại Kentucky, Mỹ. Được thành lập vào năm 1990, qua nhiều thập kỷ đổi mới và phá triển, NAS đã trở thành nhà sản xuất thép không gỉ tích hợp toàn diện lớn nhất Hoa Kỳ, với công suất sản xuất đạt 1,4 triệu tấn mỗi năm và tạo việc làm cho 1.600 công-nhân viên.

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Acerinox, NAS tọa lạc trên diện tích 648ha ở quận Carroll, bang Kentucky, Mỹ. Hiện nay, NAS là nhà sản xuất thép không gỉ tích hợp toàn diện lớn nhất tại Hoa Kỳ và tập trung vào mục tiêu trở thành nhà sản xuất thép không gỉ chất lượng cao hàng đầu ở Tây bán cầu.

 

 

NAS cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm thép không gỉ bao gồm các tấm lát, billet, thanh/ống thép đủ loại hình dạng - kích thước, dây thép… Việc xây dựng tích hợp tất cả các dây chuyền, công đoạn sản xuất tại một địa điểm duy nhất, cho phép nhà máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

Vào năm 2023, công ty thông báo rằng họ sẽ đầu tư 244 triệu đô la để tiến hành mở rộng cơ sở sản xuất. Việc mở rộng sẽ nâng tổng công suất của NAS thêm 200.000 tấn mỗi năm—tăng trưởng 20%—đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Việc mở rộng này sẽ bổ sung thêm 70 việc làm mới cho một nhà máy vốn đã có gần 1.600 nhân viên và 500 nhà cung cấp dịch vụ tại chỗ.

Trong lần mở rộng lớn thứ 13 kể từ năm 1990, NAS sẽ xây dựng một dây chuyền cán nguội, máy mài cuộn, nâng cấp cơ sở dây chuyền ủ (nhiệt luyện) và vận chuyển để bổ sung thêm máy cán, máy cán biến cứng. Đồng thời, mở rộng khu Melt Shop Building để chứa một cần cẩu 400 tấn. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/north-american-stainless-kentuckey-the-largest-fully-integrated-stainless-steel-producer-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)