(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1541 - Three Forty Three (New York): Tàu cứu hỏa lớn nhất tại Hoa Kỳ

11-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Three Forty Three là tàu hạng Ranger 4200 được xây dựng với mục đích cứu hỏa phục vụ Sở cứu hỏa Thành phố New York. Đây là tàu cứu hỏa lớn nhất được chế tạo cho đến nay với công suất bơm mạnh nh���t so với bất kỳ tàu cứu hỏa nào từng được chế tạo trước đó.

 

 

Three Forty Three được đóng bởi Eastern Shipbuilding của Thành phố Panama, Florida. Con tàu có chiều dài 42,67 m, nặng 500 tấn, đạt vận tốc tối đa 18 hải lý/giờ và trị giá 27 triệu USD. 

Three Forty Three được trang bị công nghệ mới nhất hiện có dành cho tàu biển, bao gồm khả năng bơm 50.000 gallon nước mỗi phút, nhiều hơn gần 30.000 gallon so với phiên bản trước. Tàu được quản lý và vận hành bởi một nhóm gồm 7 người. 

 

 

Tên của con tàu xuất phát từ số lượng thành viên thuộc Lực lượng Cứu hỏa thành phố New York (New York City Fire Department; FDNY) thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Đây là một trong bốn tàu cứu hỏa của New York hiện đang hoạt động.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/three-forty-three-new-york-the-largest-single-purpose-fireboat-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)