(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1544 - KFRC Fantasy Fair and Magic Mountain Music Festival (California): Lễ hội nhạc rock đầu tiên tại Hoa Kỳ

15-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Lễ hội âm nhạc KFRC Fantasy Fair và Magic Mountain là một sự kiện được tổ chức vào ngày 10 và 11 tháng 6 năm 1967, tại nhà hát ngoài trời Sidney B. Cushing Memorial Amphitheatre, California. Trong hai ngày hàng chục nghìn người hâm mộ âm nhạc đổ về tham gia lễ hội nhạc rock đầu tiên được tổ chức trong lịch sử nước Mỹ.

Theo thông tin thống kê, khoảng 20.000 vé tham gia KFRC Fantasy Fair và Magic Mountain đã được tẩu tán, nhưng số lượng người thực tế tham dự lễ hội kéo dài trong hai ngày cao hơn gấp đôi, lên đến 40.000 so với con số được ghi nhận. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện văn hóa khu vực San Francisco được gọi là Summer of Love. Sau khi được tổ chức lần đầu tiên, KFRC Fantasy Fair và Magic Mountain đã trở thành thước đo tiêu chuẩn của những lễ hội nhạc rock sau này. 

 

 

Lễ hội được lên ý tưởng và tổ chức bởi Tom Rounds, giám đốc chương trình của KFRC, đài phát thanh Top 40 AM của RKO Bill Drake "Boss Radio" ở San Francisco và là một cái tên có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp âm nhạc đối với cả các hoạt động thương mại và văn hóa. Lễ hội là nơi tụ họp của nhiều nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng cả trong và ngoài khu vực, phải kể đến như Canned Heat, During Warwick,  Every Mother's Son, The Merry-Go-Round, The Mojo Men, P. F. Sloan, The Seeds, Blues Magoos, Country Joe and the Fish, Captain Beefheart, v.v.. Fantasy Fair cũng là buổi biểu diễn lớn đầu tiên của The Doors và diễn ra trong thời điểm bản hit lớn đầu tiên của nhóm, "Light My Fire", càn quét mọi bảng xếp hạng tại Mỹ.

Các buổi biểu diễn được dàn dựng công phu trên sân khấu chính và san khấu phụ nhỏ hơn kế bên. Bên cạnh những màn trình diễn ẩm nhạc máu lửa, người tham gia còn có thể mua sắm áp phích, phụ kiện, đồ thủ công, đồ ăn - nước uống…ở những gian hàng  nằm rải rác trong rừng xung quanh nhà hát vòng tròn ngoài trời. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/kfrc-fantasy-fair-and-magic-mountain-music-festival-california-the-first-rock-festival-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)