(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1546 - Applebee's Restaurants LLC. (Georgia): Chuỗi nhà hàng bình dân lớn nhất tại Hoa Kỳ

16-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Tính đến năm 2022, Applebee's là chuỗi nhà hàng bình dân lớn nhất tại Hoa Kỳ với 1.578 chi nhánh trên toàn quốc. Xếp sau là những cái tên như Chili's Grill & Bar và Buffalo Wild Wings.

Applebee's Restaurants LLC. là một công ty của Mỹ phát triển, nhượng quyền và vận hành chuỗi nhà hàng Applebee's Neighborhood Grill + Bar. Ý tưởng của Applebee tập trung vào phân khúc bình dân, với các món ăn cổ điển của Mỹ như salad, thịt gà, mì ống, bánh mì kẹp thịt và "riblets" (mónsườn nướng đặc trưng của Applebee).

 

 

Applebee's được khai sinh vào năm 1980 khi Bill và TJ Palmer mở một nhà hàng đầu tiên ở Atlanta, Georgia. Một trong những điều khiến Applebee's khác biệt với các chuỗi nhà hàng khác là việc họ tập trung vào việc trở thành một nhà hàng “neighborhood". 

 

 

Tức là, quản lý của mỗi nhà hàng Applebee’s sẽ được phép tự lựa chọn một số món trong thực đơn, bên cạnh những món đặc trưng bắt buộc như riblets, fajitas và margarita táo. Điều này cho phép nhà hàng tiệm cận gần hơn đến khẩu vị, cũng như đặc điểm ẩm thực ở mỗi địa phương. 

 

 

Sau một thập kỷ phát triển ổn định kể từ khi khánh thành nhà hàng đầu tiên vào năm 1980, Applebee’s đã mở rộng thêm 100 và chạm mốc con số 1000 chi nhánh nhượng quyền vào năm 1998. 

Vào đầu những năm 2010, một số địa điểm của Applebee’s ở Florida bắt đầu lên đèn khiêu vũ, đánh nhạc DJ và trở thành  Club Applebee's sau 10 giờ tối. Những cuộc vui này có thể kéo dài đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. 

 

 

Hiện nay, tính riêng tại Mỹ có khoảng gần 1.600 nhà hàng Applebee’s đang hoạt động và hơn 400 chi nhánh khác tại các quốc gia như Canada, Brazil, Ấn Độ…

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)